Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 10/1/2019 07:35

Khó tin xe đạp đâm ô tô Toyota bẹp dúm

Mới đây, cảnh sát ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã đăng tải một bức ảnh về một vụ tai nạn xe hơi trên Weibo. Điều gây sốc là xe đạp không những không bị phá hủy mà ngược lại, tông móp và dính vào đầu xe con.
 

Clip: Xe đạp đâm móp đầu ôtô Toyota - Hình 1

Nguyên nhân vụ tại nạn là do xe đạp đi ngược chiều và tông trực diện ôtô con. Cảnh sát giao thông sau khi khám nghiệm cho biết, kết hợp tốc độ, lực va chạm và góc đâm có thể dẫn đến trường hợp “hy hữu” này.

Một người khác sử dụng vật lý giải thích rằng, bề mặt tiếp xúc càng nhỏ thì lực càng lớn, và với trường hợp này xe đạp đã thắng. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương tích của những người liên quan đến vụ tai nạn kể trên.

Clip: Xe đạp đâm móp đầu ôtô Toyota - Hình 2

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã thu hút rất nhiều sự chú ý và bình luận từ phía cư dân mạng.

Rất nhiều bình luận phân tích được đưa ra, và phần lớn cho rằng phần cản trước của ôtô Toyota Corolla Altis móp đầu do làm bằng nhựa để hấp thụ, bảo vệ người đối diện khi xảy ra va chạm.

 
Nhiều câu hỏi của bạn đọc đặt ra như “Ô tô này (Toyota Corolla) có phải sản xuất nội địa không”, “xe đạp thương hiệu gì vậy”, “nơi sản xuất cản trước của ôtô là ở đâu”. Một số khác thì hài hước cho rằng “đây là xe đạp chất lượng nhất thế giới”, “ôtô Trung Quốc không có cửa đối đầu xe đạp Nhật” hay “không phải xe đạp tốt mà do ôtô quá tệ”.

Theo Vietgiaitri