Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 13/1/2015 15:18

Khó cưới vợ vì quá cao

Chiều cao bất thường khiến ông gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.
Chiều cao bất thường khiến ông gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Chiều cao bất thường 2,19 mét của ông Zhuang Shengxiang là do căn bệnh u tuyến yên gây ra.
Mặc dù đã ở độ tuổi có con bồng cháu bế nhưng ông Zhuang Shengxiang, người thành phố Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vẫn chưa thể tìm thấy cho mình một người vợ chỉ vì vóc dáng khổng lồ của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà ông Shengxiang từ bỏ hy vọng mà mình vẫn theo đuổi nhiều năm nay.

Ở tuổi mới lớn, Shengxiang cũng như bao cậu thanh niên khác trong làng. Nhưng tới năm 18 tuổi, Shengxiang bỗng phát triển chiều cao một cách đột biến. Vì cảm thấy lo lắng về chiều cao bất thường, ông đã tới bệnh viện ở thành phố Hàng Châu để kiểm tra.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, ông Shengxiang mắc phải căn bệnh u tuyến yên khiến hoóc-môn tuyến yên sản sinh ra nhiều hơn bình thường. Năm 1999, ông đã trải qua ca phẫu thuật để hạn chế sự phát triển của chiều cao.

Với chiều cao 2m19, ông Shengxiang không những gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời mà còn phải đối mặt với bất tiện trong cuộc sống thường ngày. Người khổng lồ cô đơn thường nhận lấy những cái nhìn soi mói của người ngoài mỗi khi đi dạo trên phố. Tuy nhiên cũng có người vui vẻ muốn xin chụp ảnh cùng ông.

Được biết, các anh chị em ruột của ông Shengxiang có chiều cao và vẫn kết hôn, sinh con đẻ cái như bình thường.

Theo Kênh 14