Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 6/6/2017 16:50

Indonesia: “Người mặt voi” khiến ai nhìn cũng khiếp sợ

Indonesia: “Người mặt voi” khiến ai nhìn cũng khiếp sợ

Bài viết về người đàn ông bị khối u ở mặt xuất hiện trên báo Anh kèm dòng cảnh báo "nội dung chứa những hình ảnh có thể gây sốc" cho thấy u mặt của người này bị kéo dài như vòi voi với con mắt ở tít phía đầu "vòi" khiến anh không thể nhìn thấy được.

Herdi Firmansyah đã phải chiến đấu với sự tăng trưởng của khối u từ khi còn là một đứa trẻ và thường xuyên bị bắt nạt tệ hại ở trường vì sự khác biệt của mình đến nỗi phải bỏ học.

Trong một đoạn clip, người đàn ông 34 tuổi này lấy tay nâng khối u lên, giữ nó về phía máy ảnh để mọi người có thể thấy con mắt bên phải của anh đã bị ẩn vào bên trong. Con mắt này không nhìn ra bên ngoài được và gia đình lo ngại khối u sẽ giết chết anh.

Firmansyah - sống tại ngôi làng Wanakerta ở Tây Java, Indonesia - đã cắt bỏ khối u này năm lần kể từ lần đầu tiên nó xuất hiện trên mí mắt lúc anh ba tháng tuổi. Nhưng bất chấp việc được phẫu thuật cắt bỏ, khối u vẫn phát triển trở lại.

Cha mẹ Firmansyah cho biết họ đã dành hết tiền phẫu thuật và điều trị cho đứa con thứ mười này, thậm chí bán nhà để chăm sóc sức khoẻ cho anh nhưng bây giờ gia đình phải đưa ra đoạn video với hy vọng sẽ được chính phủ Indonesia giúp đỡ.

Bà mẹ 77 tuổi của Firmansyah cho biết: "Thằng bé sinh ra như một đứa trẻ bình thường nhưng vài tháng sau thì xuất hiện một u mụn nhỏ trên mí mắt phải. Cục u đã được cắt bỏ 5 lần nhưng lại mọc sau đó một thời gian. Chúng tôi lo lắng tình trạng của thằng bé có thể đe dọa đến tính mạng, một mắt nó đã không nhìn được rồi, sợ rằng mất luôn cả cuộc sống".

Khối u đến nay đã lan ra trên mặt, lưng, tay, bụng, ngực và bàn chân của Firmansyah. Anh không thể nói chuyện và ăn uống bình thường, buộc phải sống khốn khó và dân làng thì rất sợ nhìn thấy Firmansyah.

Người cha 82 tuổi của anh nói: "Chúng tôi chi từng đồng có được để điều trị cho thằng bé. Bán cả nhà rồi nhưng tình trạng không cải thiện. Khối u đã lan rộng đến các bộ phận cơ thể khác và chi phí điều trị lại tăng thêm. Chúng tôi rất buồn khi phải nhìn con đau đớn. Nó đã mất khả năng nhìn một bên mắt rồi, chúng tôi không muốn nó mất luôn cả mạng sống".

Gia đình đến nay chưa nhận được sự trợ giúp nào từ chính phủ nhưng họ hy vọng trong tương lai, chính phủ sẽ gây quỹ cho Firmansyah được ra nước ngoài điều trị.

Theo Huyền Anh
Dantri.vn/Metro

Tin tiêu điểm