Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 18/3/2017 20:07

Hội phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới với thành viên toàn là đàn ông

Lễ thành lập hội phụ nữ tại quốc gia giàu có nhất Trung Đông đang trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng.

Chính quyền tỉnh Al-Qassim đã trở thành đơn vị đi đầu trong hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ tại Ả Rập Saudi bằng việc thành lập Hội Phụ nữ Qassim.

Theo dự kiến, Công nương Abir bint Salman sẽ đảm nhiệm vai trò người dẫn dắt chính còn Hoàng thân Faisal bin Mishal bin Saud - người đứng đầu chính quyền tỉnh này sẽ là nhân vật khơi nguồn cho những hoạt động có ý nghĩa nói trên.

"Riêng ở Al-Qassim, chúng tôi rất coi trọng phụ nữ và trẻ em gái. Do vậy, việc mở ra cơ hội để phục vụ cho sự phát triển của họ là điều cần phải trong thời gian tới", ông Mishal bin Saud nhấn mạnh.

Tuy nhiên, lễ thành lập và chính thức ra mắt công chúng của Hội Phụ nữ Qassim đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi cho cộng đồng mạng khi toàn bộ 13 nhân vật đại biểu xuất hiện trên sân khấu lớn đều là... nam giới.

Hội phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới với thành viên toàn là đàn ông - Ảnh 1.
 Thành lập hội phụ nữ, thế mà thành viên lại toàn là đàn ông.

Toàn bộ 13 người này đều là những nhân vật "tai to mặt lớn" tại tỉnh Al-Qassim và trên toàn Ả Rập Saudi. Họ tới đây để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với sự thành lập của Hội Phụ nữ Qassim nói riêng và phong trào đấu tranh bảo vệ quyền phụ nữ nói chung.

Ngoài ra, nhân vật ngồi tại vị trí chủ tọa trên sân khấu lớn chính là Hoàng thân Faisal bin Mishal bin Saud. Còn bà chủ tịch cùng một vài người phụ nữ khác lại ngồi ở căn phòng kín gần đó và tiến hành trao đổi với báo giới thông qua... màn hình livestream.

Hội phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới với thành viên toàn là đàn ông - Ảnh 2.
 Hội chị em phụ nữ ngồi trong phòng kín để tiến hành trao đổi với báo giới và công chúng thông qua màn hình livestream. (Ảnh minh họa).

Chính sự kì quái ấy đã khiến cho buổi lễ thành lập Hội Phụ nữ Qassim trở thành mục tiêu chỉ trích của nhiều cư dân mạng với những bình luận mang tính chất "đá xoáy".

"Tại Ả Rập Saudi, Hội Phụ nữ Qassim đang tiến hành họp bàn để thảo luận về các vấn đề liên quan tới phụ nữ. Đây là một chủ đề hết sức quan trọng, thậm chí là quá quan trọng để phụ nữ có thể tham gia.

Bây giờ tôi mới biết là phụ nữ Ả Rập Saudi lại có mốt để râu cơ đấy. Gillette nên có kể hoạch mở rộng kinh doanh tới thị trường đầy tiềm năng này", cư dân mạng lên tiếng.

Hội phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới với thành viên toàn là đàn ông - Ảnh 3.
Phụ nữ tại Ả-rập Saudi luôn phải tuân thủ các luật lệ khắt khe (Ảnh minh họa).

Được biết, Ả Rập Saudi là một quốc gia Trung Đông theo đường lối Hồi giáo bảo thủ, nhất là trong những vấn đề liên quan tới phụ nữ. Dù ở bất kể lứa tuổi nào, họ đều cần nam giới đi cùng để "bảo vệ" và bị cấm tiếp xúc trực tiếp với đàn ông lạ mặt.

Đa phần các địa điểm công cộng tại đây đều được chia làm hai khu vực riêng biệt dành cho mỗi giới tính khách nhau.

Trong kế hoạch Tầm nhìn 2030, chính quyền Ả Rập Saudi đã tuyên bố kế hoạch thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong xã hội bằng việc tạo ra hàng trăm nghìn công việc từ xa để họ có thể lao động hoặc kiếm tiền ngay tại nhà.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm