Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 16/2/2017 15:07

Hoảng hồn thấy kì đà dài 1m bơi lững lờ trong công viên nước

Hoảng hồn thấy kì đà dài 1m bơi lững lờ trong công viên nước

 Một con kì đà có kích thước khá lớn được phát hiện khi đang bơi lội vô tư trong công viên nước Jurong East Swimming Complex (Singapore).

Trong một đoạn video dài 41 giây đăng tải trên Facebook Enuk Uhibukki hôm 14/2, con kỳ đà dài khoảng 1m đã vô tình lọt vào khu vực sông lười, thuộc công viên nước Jurong East Swimming Complex.

Thời điểm đoạn video được quay là khoảng 15h ngày 13/2.

Hoảng hồn thấy kì đà dài 1m bơi lững lờ trong công viên nước ảnh 1Một đoạn trong video
Trả lời về sự cố hi hữu này, ông Ramasess Ramakrishnan, giám đốc Trung tâm Thể thao Jurong East, cho biết trung tâm đã điều tra vụ việc và sẽ tiếp tục đảm bảo sự an toàn cho các du khách.

“Sự an toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tôi xin khẳng định các hồ bơi tại Jurong East Swimming Complex đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.”, ông Ramakrishnan nói.

Ngay sau đó, các chuyên gia cứu hộ động vật đã bắt con kì đà và thả về tự nhiên. Vụ việc xảy ra vào ngày công viên nước đóng cửa để bảo trì nên không gây ảnh hưởng đến các du khách.

Bà Anbarasi Boopal, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Acres cho biết loài kì đà tuy sống ở môi trường tự nhiên nhưng đôi khi vẫn lạc vào các đô thị trong quá trình đi tìm thức ăn thông qua hệ thống thoát nước và mạng lưới kênh rạch.

Đây không phải lần đầu tiên động vật hoang dã đi lạc vào bể bơi tại Singapore. Hồi năm 2014, một đàn rắn đã được phát hiện khi đang bơi lội trong hồ bơi Payoh Swimming Complex và hồ bơi tại chung cư Pasir Ris.

Trước đó, năm 2012m, một con kì đà cũng đã vô tình bơi lạc vào hồ bơi ở Changi Beach Club.

Theo Minh Hạnh
TPO