Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 25/2/2016 15:00

Hoa mắt với những bức tranh 3D siêu thực

Nhìn vào tác phẩm này chúng ta sẽ không tránh khỏi việc chớp mắt hay dụi mắt liên tục vì …hoa mắt.

Những bức tranh được làm theo phong cách vẽ 3D có khả năng làm cho người xem mất hết tất cả nhận thức thị giác của mình vì quy luật xa gần mà chúng ta vốn biết có vẻ không thể áp dụng trong trường hợp này.

Có những chi tiết chúng ta nghĩ là ở gần thì thực tế lại là ở xa nhất hay ngược lại. Hiện tượng ảo tưởng thị giác được tác giả áp dụng vào được gọi là "reverspective" – tạm dịch: “đảo phối cảnh”.

hoa mat voi nhung buc tranh 3d sieu thuc hinh anh 1

Người xem cảm nhận rõ bức tranh đang thay đổi theo từng góc nhìn

Hơn thế nữa, bức tranh thay đổi khi chúng ta thay đổi góc nhìn. Nếu bạn đi quanh bức tranh thì nội dung trong tranh cũng sẽ di chuyển một cách chân thực như bạn đang trải nghiệm thực tế vậy.

Tác phẩm nói trên mang tên Superduperperspective – tạm dịch: “Siêu 3D” được sáng tạo bởi nghệ sĩ tài năng Patrick Hughes. Bức tranh hiện đang được trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật thành phố Birmingham, cũng chính là quê nhà của ông.

Những quan điểm thị giác mặc định và cả những phối cảnh đảo lộn được sử dụng trong các tác phẩm tranh 3D để tạo nên những ảo giác về chuyển động.

Người nghệ sĩ giải thích: “Khi những nguyên tắc về phối cảnh vị đảo lộn và kết hợp lại trong 1 bức tranh thì sẽ có những điều khác thường xảy ra. Khi đó trí não con người bị ép buộc phải tin vào một điều không thể rằng một bức tranh tĩnh vật hoàn toàn có thể di chuyển theo cách riêng của nó”.

Theo danviet.vn