Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 16/2/2017 11:07

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ

Bạn nghĩ đây là hình ảnh gì, những con côn trùng màu đỏ hay thứ gì đó kỳ lạ phủ kín khắp cả một vùng? Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nếu có mặt tại Bangladesh, bạn sẽ dễ dàng được chứng kiến một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời, đó không phải là hoa hay thứ gì đó đẹp sẽ nhưng cũng khiến người ta cảm thấy choáng ngợp vì sắc đỏ tươi hàng tỷ trái ớt được phơi trong trang trại.

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 1.
 Vô số trái ớt nhuộm đỏ cả sân phơi.

Cứ đến những ngày này, du khách đến với những trang trại ớt tại Bogra, Bangladesh lại được chiêm ngưỡng cảnh tượng vô cùng thú vị, hàng ngàn trái ớt chín rộ phơi trên nền đất đã tạo thành một tấm thảm đỏ sặc sỡ.

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 2.
 

Những người nông dân ngồi thành hàng để phân loại ớt.

Anh Abdul Momin, một nhiếp ảnh gia 25 tuổi, cũng đã bị choáng ngợp khi lần đầu được nhìn thấy hình ảnh này.

Theo tìm hiểu của Momin, khi trái ớt rực đỏ báo hiệu mùa thu hoạch cũng là lúc những trang trại ớt tại đây rộ lên tiếng nói cười của những nông dân lao động. Hơn 2.000 lao động địa phương làm thuê trong gần 100 trại ớt làm việc cật lực trong cái nắng như đổ lửa để kịp hoàn thành và xuất bán cho những công ty thu mua ớt tại địa phương để chế biến thành gia vị dùng cho các món ăn.

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 3.
 

Những trái ớt nhỏ dài như những con sâu đỏ phủ kín sân.

"Những người đàn ông, phụ nữ, thậm chí cả mấy đứa trẻ cứ đến mùa thu hoạch ớt là xin vào làm trong các trang trại. Công việc hàng ngày của họ là phơi khô những trái ớt đỏ tươi, sau đó, lọc và chọn ra những quả đạt chất lượng theo yêu cầu của chủ trang trại. Khi mọi việc đã hoàn thành, những trái ớt này sẽ được đóng bao và chuyển đến các công ty thu mua tại địa phương", anh Momin nói.

"Mỗi năm, những người lao động tại đây có thể làm ra hơn 3000 tấn ớt, và điều này hầu như đã không thay đổi trong nhiều thế kỷ nay", anh cho biết thêm.

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 4.
 

 
Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 5.
 

 
Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 6.
 

 
Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 7.
 

Bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh ấn tượng này trong các trang trại trồng ớt nếu đến thăm Bangladesh.

Ớt là một trong những thành phần quan trọng, nói đúng hơn là thành phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Bangladesh, chúng được sử dụng trong rất nhiều các món ăn khác nhau, trong đó phổ biến là những món ăn từ thịt bò và thịt gà.

Hãy nhìn thật kỹ hình ảnh này, bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ - Ảnh 8.
 

Với Momin, việc có mặt tại những trang trại ớt ở Bogra, Bangladesh, quan sát những người lao động tại đay làm việc cần mẫn và ghi lại những bức ảnh sống động và đầy màu sắc của cuộc sống là một trải nghiệm không thể nào quên. 

"Tôi rất hài lòng với những gì mà mình thu được trong chuyến đi này. Tôi muốn quay trở lại đây nhiều hơn nữa để có được những tác phẩm cho mình. Tôi mong rằng nghề truyền thống này của người dân địa phương sẽ tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ như hiện nay, tôi e là chúng sẽ bị thay thế, chỉ có điều là sớm hay muộn mà thôi", anh Momin cho biết.

Theo Lucy
ttvn.vn