Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/8/2018 09:01

Hành khách say rượu trả nhầm số tiền gấp 1.000 lần, tài xế taxi vẫn thản nhiên nhận

GD&TĐ - Một hành khách người Trung Quốc trong lúc say rượu đã trả nhầm số tiền 20.000 tệ (tương đương 68 triệu đồng) thay vì số tiền chỉ 20 tệ (68.000 đồng) cho tài xế taxi. Tuy nhiên người tài xế vẫn nhận hết số tiền này vì cho rằng khoảng tiền dư ra là... tiền boa.

Sự việc xảy ra khi một người đàn ông họ Hán sống tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) thuê một chiếc taxi để trở về nhà sau một bữa nhậu say.

Sau khi đi hết quãng đường với giá 20 tệ (tương đương 68.000 đồng), Hán đã sử dụng ví điện tử WeChat Pay, một hình thức thay toán điện tử phổ biến tại Trung Quốc, để trả tiền cho tài xế taxi. Tuy nhiên do say xỉn, Hán đã điền nhầm số tiền cần trả là 20.000 tệ, gấp 1.000 lần so với số tiền mà đáng ra anh này cần phải trả cho tài xế taxi.

Hán sử dụng ví điện tử WeChat Pay để thanh toán tiền taxi và đã điền nhầm số tiền cần trả gấp 1.000 lần (Ảnh minh họa)

Hán sử dụng ví điện tử WeChat Pay để thanh toán tiền taxi và đã điền nhầm số tiền cần trả gấp 1.000 lần.

Chỉ đến ngày hôm sau khi đã trở nên tỉnh táo hơn, Hán mới nhận ra sai lầm của mình. Anh này lập tức gọi điện cho tài xế taxi đã chở mình vào tối hôm trước, một người họ Vương.

Tuy nhiên khi nghe Hán đòi lại tiền, Vương cho biết anh không thể trả lại toàn bộ số tiền Hán đã gửi nhầm mà chỉ có thể trả lại 11.000 tệ (37,4 triệu đồng) do số tiền còn lại đã bị ngân hàng tự động trừ trong tài khoản của Vương vì khoản vay của anh này với ngân hàng.

Khi truyền thông địa phương hỏi lý do tại sao nhận được số tiền chênh lệch nhiều như vậy mà Vương không thắc mắc và trả lại số tiền nhầm lẫn kia, Vương cho biết anh vẫn nhận số tiền mà Hán đã trả cho mình vì nghĩ rằng đó là... tiền boa. Vương thậm chí còn cho rằng Hán nên cảm thấy biết ơn mình vì Vương đã chấp nhận trả lại cho Hán một khoản tiền.

Hán rõ ràng không hài lòng với cách giải thích và hành động của Vương nên đã thông báo sự việc với cảnh sát. Hiện chưa rõ cảnh sát có thể giúp Hán đòi lại được số tiền hay không vì rõ ràng Hán chính là người đã sai ngay từ đầu.

Theo Nhi Nguyễn
Dân trí

Tin tiêu điểm