Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 20/7/2016 12:00

Hàng trăm người xin làm đại diện cho nhím

Đơn xin việc từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến thị trấn Ipswich ở Anh sau khi thông báo tuyển dụng cho biết lương hàng năm cho cán bộ nhím lên đến 24.000 bảng.
 

Quỹ Động Vật Hoang Dã hạt Suffolk vừa mới tiết lộ họ đang tìm một nhân viên nhím với mức lương hàng năm là 24.000 bảng. Sau khi đăng thông báo, hàng trăm đơn xin việc từ Đài Loan, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Đức đã được chuyển đến.

Thông báo tuyển dụng được công bố sau khi tin về thị trấn Ipswich là điểm nóng cho nhím được biết đến rộng rãi. Ipswich có môi trường hoang dã phong phú. Thế nhưng thiên nhiên và môi trường sống ở đây đang bị chia cắt bởi nhà cửa, đường xá, hàng rào, khiến nhím khó lòng di chuyển.

Thông báo ghi rõ rằng, "Quỹ Động Vật Hoang Dã Suffolk đang tìm một nhân viên nhím đầu tiên của hạt Suffolk. Đây là một phần trong chiến dịch giúp Ipswich trở thành thị trấn thân thiện với nhím đầu tiên ở nước Anh."

Trong hai năm đầu, nhân viên nhím sẽ phải làm việc để giúp người dân hiểu hơn về loài nhím và lý do tại sao số lượng loài này lại đang giảm đi một cách nhanh chóng để tìm cách bảo tồn thích đáng.

Quỹ muốn tạo ra một mạng lưới kết nối giữa các đường phố trong thị trấn, xóa bỏ các hàng rào ngăn cách để giúp nhím di chuyển dễ dàng hơn và làm môi trường sống của nhím trong thị trấn trở nên dễ truy cập hơn và dễ theo dõi hơn.

Biến Ipswich trở thành thị trấn thân thiện với nhím sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho loài vật này ở hạt Suffolk và có thể tạo ra hiệu ứng tích cực cho các loài hoang dã khác.

Phát ngôn viên của quỹ cho biết, "Chúng tôi bị choáng ngợp trước số lượng đơn xin việc. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình phỏng vấn vào tuần tới."

Theo Ngô Vân
dantri.vn

Tin tiêu điểm