Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 25/1/2017 09:07

Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương

Những đàn gà kiểng độc lạ có giá hàng chục triệu đồng từ nhiều nước trên khắp thế giới được nuôi ở Bình Dương đang hút khách dịp cuối năm.

Bắt đầu nuôi gà từ những năm 2000, anh Phan Minh Hồng sinh năm 1984 đã từ bỏ học Đại học để theo đuổi niềm đam mê này. 

Ban đầu, anh thử sức với giống gà Đông Tảo, khi ấy đang rất được ưa chuộng. Suốt 10 năm làm nghề, Hồng trải qua nhiều thất bại rồi làm lại từ đầu, nhưng vì đam mê mãnh liệt từ những chú gà, chàng trai 8x không khi nào bỏ cuộc.

Đến nay anh đã có cả trang trại gà rộng 1.000 m2 ở Bình Dương với nhiều giống gà quý khắp thế giới.

Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 1.
 

Tại Bình Dương, anh Phan Minh Hồng (30 tuổi) đang sở hữu đàn gà kiểng "độc", lạ gần 1000 con trưởng thành trong 10 giống từ nhiều nước trên khắp thế giới.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 2.
 

Trong đó, giá trị nhất là những con gà Onagadori thuộc giống gà quý ở Nhật Bản với bộ lông đuôi dài hơn 7 mét khi trưởng thành đã được nhập về nuôi cách đây 2 năm và chào bán với giá 65 triệu đồng một cặp.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 3.
 

Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp. Sau gần một năm nuôi dưỡng, trong đàn gà của chủ trang trại 8x này con có đuôi dài nhất là hơn 2 m. Giống gà này rất ít khi được nuôi lấy thịt mà chỉ để làm cảnh. Theo chủ trại gà, giống gà này được anh ta bán với giá 65 triệu đồng một cặp trưởng thành, riêng gà con 1 tháng tuổi được bán với giá 2 triệu đồng và đang có nhiều người đặt mua.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 4.
 

Một loài gà cũng độc đáo không kém là gà Kỳ Lân khổng lồ (hay còn được gọi là gà Brahma), là loại gà có hai chùm lông như bộ râu xòe rộng ra 2 bên má, chân lông rậm tới chân. Gà có 5 ngón trên mỗi bàn chân và 3 cựa rất khỏe.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 5.
 

Được mệnh danh là "Ông hoàng của các giống gà", nổi tiếng với đôi chân lông lá và trọng lượng lớn có thể lên tới 18 kg. Gà con từ 1 - 1,5 tháng tuổi được bán với giá 1 triệu đồng/1con trong khi gà trưởng thành khoảng 20 triệu đồng/cặp.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 6.
 

Giác kê hay còn gọi là gà Rosecomb là một giống gà xuất xứ từ Anh quốc thời Trung cổ, tên của chúng được đặt theo tên gọi của chiếc mào của chúng có hình như sừng tê giác.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 7.
 

Chiếc mào độc đáo là đặc trưng nổi bật nhất của giống gà này. Loài này hâu như chỉ nuôi làm kiểng thay vi lấy thịt.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 8.
 

Còn đây là gà vảy cá sư tử xuất thân từ Ba Lan. Loài gà có giá 25 triệu đồng một cặp gà bố mẹ. Trong khi gà con có giá từ 2,5 đến 3 triệu một cặp.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 9.
 

Đây là giống gà cổ xưa nhất của người Hà Lan, vô cùng quý hiếm hiếm trên thế giới vì tất cả những điều kể trên cộng thêm từng sợi lông mọc dựng ngược thay vì mọc xuôi như các giống gà khác, được bán 25 triệu/cặp.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 10.
 

Ngoài màu trắng, giống gà này còn có lông màu xám, màu vàng,ngũ sắc,đen… rất đẹp và có thể sống thọ khoảng chín năm.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 11.
 

Gà mặt quỷ được xem là loại gà có thịt ngon, bổ dưỡng được bán với giá 2 triệu đồng/ký. Khi du nhập vào Việt Nam nó trở thành một trong những loại gà kiểng đắt giá bậc nhất thị trường hiện nay.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 12.
 

Gà mặt quỷ nổi tiếng thế giới khi toàn thân đều màu đen có nguồn gốc từ đảo Java, Indonesia. Nó có giá dao động từ 25 đến 35 triệu đồng một cặp.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 13.
 

Gà vảy cá có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thức ăn của các loại gà lạ này cũng tương tự như gà Việt Nam như lúa, cám, rau xanh, có thêm vi khoáng, chất đạm...

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 14.
 

Giống gà này còn gọi là gà Đại Cát được ưa chuộng trong năm con gà vì hình dáng đẹp và cái tên mang nhiều ý nghĩa may mắn.

 
Hàng loạt giống gà lạ từ khắp thế giới ở trang trại của chàng trai 8X Bình Dương - Ảnh 15.
 

Gà Đại Cát được nhiều khách hàng săn lùng mua để biếu, tặng bởi gà này có lông hình vảy cá đẹp mắt, thân giống cá chép hoá rồng, khi nuôi trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp và có thể thay đổi vận mệnh của người nuôi. Giá loại gà này được chào bán lên đến 8 triệu/cặp.

Nói về dự định tương lai, anh Hồng cho biết, sẽ phát triển mạnh hơn nữa các loại gà kiểng, tạo sân chơi cho anh em đam mê gà như mình.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm