Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 26/3/2017 02:07

Hai quả dưa giá nửa tỷ đồng thuộc về người đàn ông không cần nhìn cũng biết đẹp trai

Giá thấp nhất cho mỗi quả dưa lưới thượng hạng này là gần 2 triệu đồng.Giá thấp nhất cho mỗi quả dưa lưới thượng hạng này là gần 2 triệu đồng.

Được xếp vào nhóm hoa quả thượng hạng nên hai quả dưa lưới Yubari được bán với mức giá trên trời âu cũng là điều dễ hiểu.

Không chỉ có nền khoa học kĩ thuật hàng đầu thế giới, các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản cũng giành được vị thế ngôi vương trên thị trường. Tuy có giá đắt đỏ nhưng nhiều loại trái cây của nước này vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Điển hình nhất là trường hợp của một người đàn ông ở Nhật đã chi ra 3 triệu yên (khoảng 500 triệu VNĐ) để mua hai quả dưa lưới trong hội chợ buôn bán Sapporo thường niên vừa diễn ra vào 23/3.

Hai quả dưa lưới có giá xấp xỉ nửa tỷ đồng.

Được biết, hai quả dưa lưới nghìn đô này thuộc giống dưa Yubari. Chúng được trồng tại thành phố Yubari (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản).

Dưa lưới Yubari là loại trái cây thuộc hàng xa xỉ ở đất nước mặt trời mọc, đồng thời nằm trong top 10 loại trái cây đắt nhất thế giới. Sở dĩ chúng lại đắt đỏ như vậy là do mỗi quả dưa đều được trồng và bảo quản theo tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt.

Dưa Yubari sau khi được hái bằng tay sẽ được phân thành 4 loại tùy theo chất lượng. Chúng có vỏ màu xanh và ruột màu cam đẹp mắt. Không những thế, mỗi quả dưa đều được bảo quản trong hộp gỗ.

Giá thấp nhất cho mỗi quả là khoảng 100 USD (hơn 2 triệu VNĐ). Tuy nhiên, khách hàng không thể mua trực tiếp chúng từ nông dân mà phải thông qua các đại lý trái cây cao cấp.

Tại các phiên chợ đầu mùa, dưa Yubari sẽ có giá cao hơn nhiều vì người Nhật cho rằng sở hữu được những trái dưa đầu tiên của một năm sẽ mang lại may mắn cho họ. Năm 2014, một cặp dưa tương tự đã được bán với giá 14.000 USD (khoảng 300 triệu VNĐ).

Người đàn ông (giữa) đã bỏ khoản tiền lớn ra để mua 2 quả dưa lưới.

Tin tiêu điểm