Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 15/6/2017 15:55

Hãi hùng vụ đàn ông đầu trọc bị săn giết để cướp vàng trong đầu

Hãi hùng vụ đàn ông đầu trọc bị săn giết để cướp vàng trong đầu

Nhiều người đàn ông trọc đầu ở Mozambique đã phải trốn trong nhà, không dám ra ngoài vì họ đang trở thành mục tiêu giết người cho nghi thức phù thủy và mê tín rằng trong đầu họ có rất nhiều vàng.
Ít nhất năm người đã bị giết hại ở miền trung Mozambique. Hai người bị giết vào tháng 5 ở quận Milange, gần biên giới với Malawi và ba người khác bị giết ở quận Morrumbala.

Những người đàn ông trọc đầu sợ việc phải để đầu trần ra đường. Nhiều người trốn ở trong nhà còn những người khác phải đội mũ khi ra ngoài.

Inacio Dina, đại diện cho cảnh sát Mozambique cho biết trong một cuộc họp báo ở Maputo, rằng hiện tượng này chưa từng diễn ra ở Mozambique trước đây và các biện pháp cứng rắn sẽ được thi hành để chống lại những kẻ phạm tội.

"Các kết luận bước đầu của chúng tôi cho thấy đây là kết quả của một số tín ngưỡng. Chúng tôi đang điều tra vụ việc chi tiết hơn và để hiểu rõ hơn mức độ của vụ này. Hiện tượng này đang khiến những người trọc đầu bị săn giết. Đây là vụ giết người nghiêm trọng. Sự quan tâm của cảnh sát hiện nay là tìm và kết tội những kẻ liên quan," ông cho biết.

Inacio cho rằng những thầy thuốc truyền thống cấu kết với những kẻ giết người vì có tín ngưỡng cho rằng đầu của những người trọc chứa vàng vì người trọc đầu thường giàu có. Nhưng cũng có thể mục tiêu của những kẻ giết người là lấy đi những phần trên cơ thể để phục vụ cho các nghi thức phù thủy, kêu gọi tiền tài.

Đây cũng là lý do khiến những người bị bạch tạng bị săn lùng ở một số nước.

Theo Ngô Vân
Dantri.vn

Tin tiêu điểm