Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 16/9/2015 10:52

Hãi hùng những thứ giả như thật

Nếu chỉ nhìn từ xa thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ được rằng những con vật hay đồ vật sống động và đẹp mắt như vậy thực ra chỉ là một bức tranh.

Tin từ Dailymotion, Stefan Pabst, một họa sĩ trẻ người Đức mới đây đã chia sẻ tác phẩm vẽ tranh 3D về một chú rắn trên mạng xã hội Facebook và Youtube, thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem, bình luận và chia sẻ.

Trong đoạn clip dài 2.24 phút, Stefan Pabst đã vẽ một cách chi tiết và cụ thể lần lượt từng bộ phận của con rắn này. Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo như vậy, anh đã mất khoảng thời gian lâu hơn thế rất nhiều.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 1

Con rắn khi đang được hoàn thiện nốt phần đuôi.

Nếu chỉ nhìn từ xa hoặc đặt nó trong nhà bếp thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng hoảng sợ vì nghĩ đó là một con rắn thật. Từ đường nét sắc sảo cho đến màu của con rắn này đều rất chân thật.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 2

Con rắn hoàn thiện nhìn y như thật.

Pabst giới thiệu về bản thân, anh là họa sĩ chuyên nghiệp và có nhiều đam mê. Pabst muốn truyền cảm hứng của mình đến với mọi người thông qua những video về các tác phẩm do anh sáng tạo: "Tôi muốn trình diễn cho các bạn để mọi người thấy có thể làm được mọi thứ với hội họa. Tôi muốn mọi người thấy được sự kỳ diệu của tranh vẽ", Pabts chia sẻ.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 3

Hình ảnh con rắn từ một góc khác.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 4

Nếu để nó trong bếp, bạn sẽ nghĩ đó là con rắn thật.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 5

Em bé hoảng hốt khi nhìn thấy con rắn.

Là một họa sĩ gốc Nga hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, Stefan Pabst với tài năng hội họa hơn người của mình, anh đã biến hóa những vật dụng anh vẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của một tờ giấy, khiến chúng trở nên sống động và chân thực đến khó tin. Với chiếc cọ dầu đơn sơ và lý thuật tạo khối 3D điêu luyện, chàng nghệ sỹ tài hoa 35 tuổi này luôn khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi cho ra đời hàng loạt những bức tranh thật như hình chụp.

Hình ảnh về ly nước theo kỹ thuật 3D đã làm người xem choáng ngợp với độ chân thực của nó. Nếu chỉ nhìn từ xa, hẳn nhiều người sẽ bị lầm đây là một cốc nước thật và đang được đặt trên bàn. Bắt đầu học vẽ từ lúc lên 5, khi đi học cậu bé Stefan luôn sử dụng tập vở như một công cụ để rèn giũa kỹ năng hội họa của mình. 

Anh ấy vẽ tất cả mọi thứ bắt gặp bên ngoài cửa sổ lớp học, như chim chóc, cây cối. Nhưng phần lớn, anh dành thời gian để vẽ chân dung mọi người. Bạn học của Stefan khi ấy đã vô cùng ấn tượng và có nhiều người yêu cầu Stefan vẽ chân dung cho họ, Stefan Pabst chia sẻ.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 6

Hình ảnh ly nước y như thật.

Theo năm tháng, những bức vẽ của Stefan ngày càng đẹp và hoàn hảo hơn. Những kỹ năng mà anh học hỏi được cũng ngày một độc đáo và sắc nét. Những điều này đã cỗ vũ và kích thích anh ngày càng nâng cao sự sáng tạo cũng như khả năng của mình. Hiện tại, Stefan Pabst đang là họa sĩ tự do và sống thoải mái với niềm đam mê của chính mình.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 7

Vẽ chân dung là niềm đam mê của Stefan.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 8

Cô gái tập thể dục trên giấy.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 9

Stefan đang hoàn thiện bức vẽ vực sâu thẳm.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 10

Giọt nước sống động y như thật.

Hãi hùng những thứ giả như thật - Ảnh 11

Stefan bên tác phẩm của mình.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ yêu thích vẽ tranh 3D, tuy nhiên, để có một bức hình ấn tượng và đẹp mắt như thế này, các họa sĩ đã phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng vất vả và khó khăn. Quan trọng hơn hết, niềm đam mê chính là động lực thôi thúc họ hăng say làm việc.

Hiện các bức tranh và đoạn clip của Stefan được toàn thế giới biết đến và vô cùng ngưỡng mộ tài năng của vị họa sĩ này.

Theo Người đưa tin

Tin tiêu điểm