Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 12/6/2015 22:34

Hải Dương: Quả trứng gà tí hon chỉ bé bằng đồng xu

Hải Dương: Quả trứng gà tí hon chỉ bé bằng đồng xu

Một gia đình ở Hải Dương lại vừa thu được 1 quả trứng gà có chiều dài chỉ 2,2 cm. Chủ quả trứng cho biết chị đang bảo quản nó trong tủ lạnh để trưng bày cho những người muốn xem.

Cứ theo chu kỳ, con gà cảnh của gia đình nhà chị Nghiêm Thị Lệ Thu, 25 tuổi sống tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương lại đẻ ra một lứa trứng mới. 

Chuyện này đã không còn là mới mẻ cho tới khi gia đình chị tìm thấy một quả trứng tí hon nằm lọt thỏm trong lứa trứng vừa thu hoạch được vào ngày 7/6 vừa qua.

Chị Thu cho biết tin tức, quả trứng tí hon này là trứng gà tre chân cao lai. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà nó chỉ có chiều dài vào khoảng 2,2cm.

Ban đầu, gia đình chị Thu cũng loại trừ khả năng quả trứng tí hon này có thể là trứng chim vì trên tầng 3 của gia đình có nuôi thêm chim bồ câu. 

Tuy nhiên, đàn chim bồ câu này đều được nuôi nhốt trong lồng, không thả ra bao giờ nên khả năng trứng chim bồ câu bị lẫn sang chuồng gà là điều không thể.

Hơn thế, nhà chị Thu còn quây lưới thép kín xung quanh nhà, phía trên sân thượng có mái che nên những con vật khác cũng không thể lọt vào. Vì vậy, chị khẳng định, quả trứng tí hon này chắc chắn là trứng gà.
Kích thước 2,2cm được coi là quá nhỏ so với một quả trứng gà thông thường nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để với tới danh hiệu "Quả trứng gà bé nhất Việt Nam" được. Khi được hỏi về dự định với quả trứng tí hon này, chị Thu cho biết chỉ giữ quả trứng tí hon này tại gia đình để trưng bày.
Hải Dương: Quả trứng gà tí hon chỉ bé bằng đồng xu - Ảnh 2 Gà mái mẹ thuộc giống gà tre chân cao lai. Hải Dương: Quả trứng gà tí hon chỉ bé bằng đồng xu - Ảnh 3 Quả trứng tí hon nằm lọt thỏm trong rổ.

Theo nguoiduatin.vn