Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 5/9/2018 07:48

Hai cụ bà song sinh ở Mỹ cùng đón sinh nhật 102 tuổi

GD&TĐ - Hai cụ bà Ann và Gussie Crumby tròn 102 tuổi từ hồi tháng 5 nhưng cuối tuần qua mới tổ chức mừng sinh nhật cùng gia đình.
Hai cụ bà song sinh Ann (phải) và Gussie Crumby trong buổi lễ mừng sinh nhật 102 tuổi cùng gia đình hôm 31/8. Ảnh: CBS3 Philly

Hai cụ bà song sinh Ann (phải) và Gussie Crumby trong buổi lễ mừng sinh nhật 102 tuổi cùng gia đình hôm 31/8.

"Chúng tôi thậm chí không thấy mình đã già. Chúng tôi vẫn cảm thấy mình còn trẻ. Chúng tôi không thấy gì khác so với khi 101 tuổi", CBS3 Philly dẫn lời hai bà Ann và Gussie cho hay trong lễ sinh nhật cùng gia đình hôm 31/8.

Chị em song sinh nhà Crumby lớn lên ở quận Hancock, bang Georgia cùng bà của họ. Cả hai đều là thợ may. 

Họ từng có thời gian sống xa nhau. Bà Ann chuyển đến New York sau khi kết hôn và không có con, trong khi bà Gussie lấy chồng, sinh con và đến Washington sinh sống. Tuy nhiên, vào cuối những năm 90 tuổi, hai người quyết định đoàn tụ và dành thời gian ở bên nhau. 

Bà Ann và bà Gussie cho hay 102 năm qua sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có người kia. Họ thậm chí ăn mặc giống hệt nhau từ đầu đến chân.

"Khi tôi nhìn quanh, tôi thấy bà ấy và khi bà ấy nhìn quanh, bà ấy thấy tôi", một trong hai cụ bà nói. 

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch, các cặp song sinh thường sống lâu hơn những người bình thường nhờ duy trì mối quan hệ gần gũi và tương trợ.

Theo Anh Ngọc
Vnexpress