Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 25/2/2016 20:00

Hai chú chó biết lau nhà, nấu ăn, chơi nhạc và nhảy múa như người

Bất kỳ ai cũng sẽ phải tròn mắt khi chứng kiến những khả năng phi thường của hai chú chó xù.
Max, một chú chó xù đỏ và Ruby là hai chú chó phi thường có khả năng nấu bữa sáng, đi xe ga hay thậm chí là chơi xích đu ở công viên. Cả hai đang sống cùng với chủ, cũng là huấn luyện viên, một doanh nhân đã nghỉ hưu, tại Tampa, Florida, Mỹ.
Trong một video mới được đăng tải lên mạng xã hội, lông chân Max nhuộm đỏ như đi giày, đung đưa xích đu cho bạn mình. Chủ nhân của những chú chó nói rằng ông rất muốn các em bé hâm mộ Max và Ruby có thể đến nhà chơi bất kỳ lúc nào.
Ngoài ra, ông cũng lập tài khoản Instagram chia sẻ những hình ảnh Max và Ruby hoạt động giống con người chẳng hạn như đi hai chân, làm việc nhà, nhảy múa,..
cho-thong-minh
Max, chú chó xù có khả năng nấu ăn.
Chủ nhân của 2 chú chó thông minh này cho biết ông huấn luyện chúng bằng phương pháp huấn luyện tự nguyện hay còn gọi là hoạt động tích cực, có nghĩa là Max và Ruby chỉ thực hiện yêu cầu khi nào chúng muốn chứ không bao giờ bắt ép.
Người chủ đã có kinh nghiệm huấn luyện động vật hơn 20 năm, cho biết: “Giống chó poodles rất ngoan. Chúng sống tình cảm và chu đáo. Max rất biết vâng lời. Mọi người đều thích Max, đặc biệt là đôi chân của nó. Tôi cứ để lông Max mọc dài rồi nhuộm đỏ”.

cho-thong-minh
Phong cách thời trang cực "ngầu".

“Chúng chưa bao giờ bị bắt buộc làm điều gì cả. Nếu chúng không muốn làm thì tôi vẫn yêu thương chúng. Chúng như những đứa con của tôi”. Max và Ruby làm “tình nguyện” khoảng 40 giờ/tuần. Ông chủ đưa hai chú chó đến nhà dưỡng lão thăm người già, giúp các cụ đi bộ. Ngoài ra, Max và Ruby cũng đến bệnh viện chơi với trẻ em, mang lại tiếng cười cho mọi người.

cho-thong-minh
Nhảy múa vui nhộn như những diễn viên múa thực thụ.

“Chúng được tất cả mọi người yêu quý. Nhiều đứa trẻ còn khóc khi chúng tôi về. Tôi phải bỏ hàng giờ để nghĩ trò chơi cho Max và Ruby. Chúng tôi muốn chia sẻ những nụ cười", chủ của 2 chú chó chia sẻ.

cho-thong-minh
Max và Ruby đến bệnh viện chơi với trẻ em.

Max và Ruby cùng ngồi nghiêm chỉnh trên bàn ăn sáng.

Dọn nhà cũng là một công việc hàng ngày của hai chú chó. Chúng có thể làm việc bằng hai chân rất thoải mái.

Max và Ruby thay phiên nhau đẩy xích đu. Chân Max có phần lông nhuộm đỏ như đi giày.

Xe ga 3 bánh là phương tiện di chuyển ưa thích của hai chú chó xù.

Ai bảo chó không thể chơi cưỡi ngựa nào?

Chơi Piano cũng không thể làm khó được hai chú chó phi thường, vô cùng đáng yêu này.

Đọc sách cũng đâu có kém gì ai?

Video: Hai chú chó lau nhà, nấu ăn, chơi nhạc, nhảy múa như con người.

(Nguồn: Dailymail)

Theo afamily