Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 19/3/2016 01:30

Hai cha con ngồi cùng buồng lái để điều khiển một chuyến bay

Ông Peter Elliott và con gái mình Laura Elliott đã trở thành hai cha con đầu tiên trên thế giới cùng nhau điều khiển một chuyến bay.
Ông Peter và con gái mình Laura. (Nguồn: Caters News Agency)
Peter và Laura đã cùng điều khiển chuyến bay từ Birmingham đến Tenerife của hãng hàng không giá rẻ Thomas Cook vào ngày 6/2.

Trong chuyến bay đặc biệt trên, ông Peter là cơ trưởng còn Laura là cơ phó. Peter đã thông báo cho hành khách rằng đây là một ngày đặc biệt bởi ông đang ngồi cạnh con gái mình trong buồng lái.

Laura (30 tuổi) chưa từng nghĩ tới việc làm phi công cho đến khi ông Peter tặng cho cô một chuyến bay thử nghiệm vào lần sinh nhật lần thứ 18.

Laura theo học một khóa lái máy bay kéo dài tới 14 tháng ở Tây Ban Nha và bắt đầu làm việc tại hãng hàng không giá rẻ Thomas Cook trong năm 2009. Cô được đào tạo để lái những chiếc máy bay Airbus. Trong khi đó, ông Peter được đào tạo để lái máy bay Boeing.

“Tôi đã từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ có cơ hội ngồi cùng buồng lái với cha mình bởi ông ấy sắp về hưu. Tuy nhiên, trong thời gian đi tôi làm việc lại, ông ấy đã bắt đầu học lái những chiếc máy bay của Airbus" - Laura cho hay.

Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm