rssheader

04/03/2021

Hai anh em sinh đôi cưới cặp chị em song sinh 23 năm trước giờ ra sao?

17/01/2021, 21:06 GMT+07 | Chuyện lạ

Anh em trong nhà về cơ bản bộ gene đã giống nhau, còn anh em sinh đôi thì gần như là tương đồng (với các trường hợp sinh đôi cùng trứng). Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu một cặp anh em sinh đôi lấy cặp chị em song sinh thì sao nhỉ? Con của họ liệu có giống hệt nhau hay không?

Đây tưởng chừng chỉ là suy nghĩ vu vơ khó có lời giải đáp, nhưng trên thực tế, câu chuyện hi hữu này đã thực sự xảy ra.

Chuyện bắt đầu tại Ohio (Mỹ) vào năm 1998, khi cặp anh em song sinh Craig và Mark Sanders vô tình gặp 2 chị em sinh đôi nhà Diane và Darlene Nettemeier tại một quán bar rồi đem lòng yêu thương. Và ở khoảnh khắc ấy, họ đã biết đó là định mệnh.

Hai anh em sinh đôi đã phải lòng và kết hôn với cặp chị em song sinh.

Sau buổi gặp mặt hôm đó, hai cặp đôi bắt đầu hẹn hò, tìm hiểu rồi tiến tới hôn nhân. Đám cưới của họ được tổ chức cùng ngày, cùng giờ, và thậm chí là cùng cả trang phục. Tổ ấm của họ cũng đặt ngay cạnh nhau, chỉ ngăn cách bởi một hàng rào.

Câu chuyện đến đây mới bắt đầu thú vị. Sau lễ cưới 1 năm, Diane đã mang thai, mọi người đều kinh ngạc khi biết đây cũng là song thai. Để nói một cách đơn giản thì tỉ lệ thụ song thai vốn là rất thấp, chỉ khoảng 3:1000 gia đình. Nhưng để một người mẹ có chị em sinh đôi lại mang song thai thì tỉ lệ xuống tới 1 phần triệu.

Cặp Diane and Craig đã có hai cậu con trai sinh đôi. Sau đó không lâu, cặp đôi Mark và Darlene cũng đón chào hai cô con gái xinh đẹp. Vài năm kế tiếp, gia đình Diane đón thêm một cậu con trai thứ ba kháu khỉnh.

Xét về mặt khoa học, cả do cả hai cặp đôi đều là song sinh, nên con của họ có bộ gene gần như y hệt nhau. Nói cách khác, những đứa trẻ về mặt di truyền còn giống nhau hơn cả chị em ruột, dù chỉ là họ hàng mà thôi.

Vậy con của họ trông sẽ như thế nào?

Có lẽ đến đây, nhiều người sẽ nghĩ rằng con của 2 cặp song sinh hẳn là những đứa trẻ trông giống hệt nhau? Vậy thì đây, ngoại hình các con của họ nằm ngay trong tấm ảnh dưới.

Thực chất, ý tưởng trên không thể xuất hiện. Bởi lẽ, vẻ ngoài của một con người là kết quả tổ hợp của rất nhiều gene, trong đó một số còn được di truyền từ các đời trước đó.

Vậy nên, việc có 2 đứa trẻ khác bố mẹ giống hệt nhau về bản chất là không tồn tại, dù bố mẹ chúng có là anh chị em sinh đôi đi chăng nữa.

Tuy vậy càng lớn lên, những đứa trẻ càng cho thấy nét giống nhau. Trường hợp của gia đình này được cho là cực kỳ hi hữu, bởi vậy sau nhiều năm họ vẫn được mời phỏng vấn để chứng kiến sự trưởng thành của những đứa trẻ từ hai cặp sinh đôi đầy duyên phận này.

Tuy không hoàn toàn giống nhau nhưng những đứa trẻ có rất nhiều nét tương đồng, một trong con gái của cặp Mark và Darlene còn rất giống hai anh họ sinh đôi.
Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm