Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 18/12/2017 21:03

Hà Tĩnh: Người dân góp tiền ủng hộ mua cá “khủng” thả lại sông

 Anh Lượng đã đồng ý bán lại với giá 5 triệu đồng Anh Lượng đã đồng ý bán lại với giá 5 triệu đồng

GD&TĐ - Biết có người dân trong vùng bắt được cá chình “khủng” - nặng 9kg, hàng chục hộ dân thôn Tân Long, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã góp tiền để mua lại nhằm thả về tự nhiên.

Vào khoảng 7h sáng ngày 18/12/2017, trong lúc đi thăm nò ở vùng sông Cầu Soong, anh Nguyễn Văn Lượng (trú xóm Hương Giang, xã Việt Xuyên, Thạch Hà) bất ngờ thấy con vật lớn nằm trong chiếc nò. Sau một giờ đồng hồ vật lộn, anh Lượng mới đưa được con cá “khủng” này về nhà.

Biết tin, anh Lê Đăng Long (32 tuổi, trú xóm Tân Long, xã Việt Xuyên) đến xem và ngỏ ý chủ nhân bán lại để thả về tự nhiên. Dù có nhiều thương lái trả số tiền lớn nhưng thấy anh Long bảo mua về để thả, anh Lượng đã đồng ý bán lại chỉ với giá 5 triệu đồng.

“Tôi làm nghề đánh cá trên sông Cầu Soong đã gần 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên bắt được con cá lớn như thế”, anh Lượng cho biết thêm.

Trong khi đưa con cá chình nặng 9kg, dài 1,2m về nuôi nhốt chờ người thân mang đi thả, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến và tham gia góp tiền để cùng anh Long thả con chình về sông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Sỹ Anh - Chủ tịch UBND xã Việt Xuyên bày tỏ sự ủng hộ: Khi biết anh Long chi khoản tiền lớn mua cá để phóng sinh, tôi đã kêu gọi mọi người ủng hộ ít tiền để ủng hộ anh. Sau 30 phút, người dân đã ủng hộ được hơn 4 triệu đồng để gửi lại anh Long. Đến 13 giờ chiều nay chính quyền địa phương và người dân đã thả con cá này ra sông Cầu Soong.

Minh Thư