Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 6/3/2018 06:35

Hà Tĩnh: Bất ngờ thu hoạch được khoai vạc cực “khủng”

Cận cảnh củ khoai vạc cực khủng gây hiếu kỳ cho mọi ngườiCận cảnh củ khoai vạc cực khủng gây hiếu kỳ cho mọi người

GD&TĐ - Trong lúc thu hoạch, anh Nguyễn Văn Đường ở thôn Minh Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bất ngờ đào được củ khoai vạc nặng tới 110kg.

Anh Đường cho biết, khi phát hiện củ khoai “khủng”, anh phải nhờ thêm 2 người trong xóm đến đào cùng để củ khoai không bị gãy nhánh. Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ mới đưa được củ khoai "siêu khủng" lên mặt đất.

"Thông thường, tôi chỉ thấy củ khoai vạc nặng chừng hơn 10 kg là đã thấy to rồi. Đằng này, củ khoai vạc mà tôi đào được sau khi đưa lên cân thấy nặng gần 110 kg thì đây là lần đầu tiên trong đời tôi mới được chứng kiến" - anh Đường cho biết thêm.

Được biết, cách đây hơn 1 năm, gia đình có đưa về nhà trồng một ít giống khoai vạc và vẫn chăm bón bình thường. Trong mùa đầu tiên, gia đình không thu hoạch vì khoai vạc cho củ nhỏ và để đến nay mới thu hoạch, nhưng thật bất ngờ trong đó có củ khoai vạc cân nặng tới cả trăm kg.

Sự việc anh Đường đào được củ khoai vạc "siêu khủng" đã gây tò mò cho nhiều người. Nhà anh mấy ngày hôm nay chật kín người kéo tới để tận mắt chứng kiến củ khoai lớn chưa từng thấy nói trên.

Trước đó, vào tháng 2/2018, gia đình ông Nguyễn Đình T. (trú tại thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cũng bất ngờ đào được một củ khoai vạc có cân nặng lên tới 37kg. Theo gia đình ông T. giống khoai vạc này được trồng cách đây hơn 2 năm. Gia đình cũng đã từng một lần đào lên, tuy nhiên do không lấy hết gốc nên bụi khoai vẫn tiếp tục phát triển và cho củ lớn đến khi thu hoạch.

Quyên Thư