Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 26/9/2015 11:25

Giọng nói của con trai giúp cha tìm lại sự sống từ cõi chết

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tình yêu thương của cậu con trai đã làm nên kỳ tích khiến chính các bác sỹ cũng phải kinh ngạc.

Anh Trương Chí Cương là nhân viên của một công ty truyền thông tại Hán Khẩu (Trung Quốc). Vào buổi tối ngày 8/8, trong lúc đang tháo dỡ thiết bị tại một trường quay ở Võ Xương, đột nhiên anh Trương Chí Cương bị cây trụ ngang bằng sắt dài 4m rơi xuống nện trúng đầu, bất tỉnh nhân sự.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sỹ đã tiến hành chụp cắt lớp, phát hiện vỡ xương sợ, não tổn thương nghiêm trọng. Ca phẫu thuật được tiến hành khẩn cấp, tỷ lệ sống rất mong manh. Cuối cùng, mạng sống của anh đã được bảo vệ, song các bác sĩ cho biết anh có khả năng phải sống thực vật, khả năng tỉnh lại là rất thấp.

Gia đình anh Trương Chí Cương lòng đau như cắt khi nghe tin dữ, song vẫn cố gắng còn nước còn tát. Người có niềm tin nhất chính là cậu con trai Khai Tâm, 7 tuổi - người anh Trương Chí Cương yêu thương nhất.

Ngày ngày, cậu bé Khai Tâm cứ tan học là lại vào bệnh viện thăm bố, nói chuyện với bố như lúc ở nhà. Cậu bé liên tục thủ thỉ vào tai bố: “Bố ơi, con là Khai Tâm, con rất nhớ bố. Bố hãy mau tỉnh lại để đưa con đi học. Bố mà không tỉnh lại, con sẽ giận bố!...”

Sau 1 tuần, các y tá đã phát hiện ngón tay của anh Trương Chí Cương đột nhiên nhúc nhích, khóe mắt trào lệ – dấu hiệu của việc anh tỉnh lại. Từ đó, các bác sỹ đã ghi âm lại giọng nói của Khai Tâm, cứ cách một giờ lại phát giọng nói của cậu bé trong vòng 10 phút những lúc cậu bé không có mặt. Phương pháp điều trị này giúp anh Trương Chí Cương có những chuyển biến rõ rệt. Sau 20 ngày, anh đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt về phòng bệnh thường.

Từ ngày bị tai nạn đến nay đã gần 50 ngày, vốn là một người sống thực vật, cơ hội tỉnh lại vô cùng thấp, anh Trương Chí Cương đã tìm được đường sống trong chỗ chết nhờ giọng nói dẫn đường của con trai. Hiện, anh đang bình phục rất nhanh chóng, điều trị thêm một thời gian nữa là có thể xuất viện.

Các bác sỹ vô cùng bất ngờ trước sự tỉnh lại như một phép màu của anh Trương Chí Cương. Có lẽ, chính tình yêu của con trai đã giúp anh làm nên kỳ tích.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm