Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 20/5/2019 08:25

Giằng co suốt 90 phút, người phụ nữ khuất phục cá mập “khủng” hơn nửa tấn

Con cá mập 6 mang có kích thước và trọng lượng lớn tới nỗi nhóm đi câu không thể mang nổi nó lên thuyền.
 
Theo Mirror hôm 16/5, Charlene Dillon, 30 tuổi sống tại Ireland, chinh phục con cá mập dài gần 5m và nặng hơn 500 kg trong cuộc giằng co diễn ra suốt 90 phút.

Con cá mập nặng tương đương chiếc đàn piano cắn câu ở độ sâu khoảng 60m tại khu vực ngoài khơi làng chài Carrigaholt, hạt Clare, Ireland.

Vì kích thước và trọng lượng quá lớn không thể đưa lên tàu, con cá mập được thả ngay sau khi nhóm đi câu đo chiều dài và ước tính trọng lượng của nó.

giang co suot 90 phut, nguoi phu nu khuat phuc ca map “khung” hon nua tan hinh anh 1

Con cá mập khổng lồ nặng hơn nửa tấn bị người phụ nữ Ireland chinh phục.

Tờ Mirror đưa tin, Charlene được cho là người phụ nữ duy nhất bắt được con cá mập 6 mang ở Ireland. Đặc biệt, con cá mập này dường như là con cá mập lớn nhất bị một phụ nữ châu Âu khuất phục.

"Tôi rất hồi hộp và cầu nguyện cho chiếc cần hoạt động tốt. Khi con cá mới cắn câu, tim tôi đập nhanh. Người tôi run lên vì phấn khích khi thấy chiếc tay quay cần câu quay liên tục. Tôi dùng hết sức giữ cần và nhận ra mình phải đối đầu với một lực kéo cực lớn. Đội trưởng đội câu nói tôi đã vớ được con cá lớn", Charlene chia sẻ.

Người phụ nữ Ireland còn cho biết cô sử dụng một dây co đặc biệt để không bị con cá mập khổng lồ lôi xuống biển.

"Khi con cá nổi lên mặt nước, nó cố tìm cách lặn xuống nhưng tôi không để nó làm được điều ấy. Khoảnh khắc chứng kiến con cá mập nổi lên mặt nước thật thú vị. Tôi bị choáng ngợp bởi kích thước của nó. Những con cá mập kiểu này thuộc dạng quý hiếm và không dễ gặp chúng trong đời đi câu", Charlene nói.

Chiến thắng của người phụ nữ Ireland trước "sát thủ đại dương" khổng lồ diễn ra trong lần đầu tiên cô câu cá ở vùng biển sâu. Trước đó, Charlene thường thả câu ở vùng nước ngọt.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm