Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 4/5/2018 15:37

Giảm hơn chục cân trong 1 tháng mới biết có… 14 con giun trong ống mật

GD&TĐ - Vụ việc gây kinh hãi diễn ra tại bệnh viện Fortis ở New Delhi, Ấn Độ. Sau khi được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân, những con giun vẫn còn sống sót.

Bác sĩ bắt giun ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bác sĩ bắt giun ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bệnh nhân Sunita 38 tuổi đã nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, sốt cao, nôn mửa và da có màu vàng nghệ. Sau khi tiến hành chụp chiếu, các bác sĩ mới phát hiện có hơn chục con giun đang sống trong ống mật - phần kết nối giữa gan và ruột của bệnh nhân.

“Tôi đau tới mức không thể đứng vững được. Tôi đã giảm tới 12 kg chỉ trong khoảng thời gian một tháng. Rất may các bác sĩ đã chẩn đoán ra tình trạng của tôi. Đến khi hoàn thành phẫu thuật, tôi hoàn toàn không đau nữa. Bây giờ tôi đang phục hồi và cảm giác tốt hơn rất nhiều”, Sunita chia sẻ.

Tiến sĩ Arvind Khurana, trưởng khoa tiêu hóa tại bệnh viện cho biết đây là một ca phẫu thuật đầy khó khăn. Tất cả các con giun đều được bác sĩ gắp tận tay bằng bẫy và kẹp. Thậm chí kể cả khi được gắp bỏ ra ngoài, vẫn có những con giun còn sống.

Những con giun được thả vào trong bát nước
Những con giun được thả vào trong bát nước

Giải thích cho nguyên nhân có nhiều ký sinh trùng trong cơ thể bệnh nhân như vậy, tiến sĩ Arvind tiết lộ chính lối sống không sạch sẽ đã tạo điều kiện cho giun phát triển. Ấu trùng giun thường xâm nhập vào cơ thể người qua đường miệng cùng với thức ăn rồi tiếp tục sinh trưởng trong ruột người.

Theo Trà Xanh
Dantri.vn