Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 16/9/2015 07:06

Giải cứu chú mèo bị nhuộm hồng toàn thân khỏi tủ trưng bày

Chú mèo tội nghiệp này đã bị nhuộm bằng sơn bóng, bị đem ra trưng bày và không có thức ăn riêng dành cho mèo.
Một con mèo đã được cứu thoát từ một khu chợ ở thành phố Isa, Vương quốc Bahrain (là một đảo quốc tại Vịnh Ba Tư) trong tình trạng toàn thân bị nhuộm màu hồng và bị nhốt trưng bày trong điều kiện nhiệt độ xấu.

Chú mèo này mới chỉ được 4 tháng tuổi, được gọi là Pinky và được phát hiện bởi Bilal Aslam (17 tuổi). Những hình ảnh thương tâm về Pinky được Aslam chia sẻ trên mạng xã hội facebook khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Ngay sau đó, nhiều người đã kêu gọi sự giúp đỡ của hội từ thiện bảo vệ động vật SPCA để can thiệp vào chuyện này.

Giải cứu chú mèo bị nhuộm hồng toàn thân khỏi tủ trưng bày

Pinky hiện đang được chăm sóc tại một nơi cứu trợ động vật gần đó.

Chủ tịch của tổ chức từ thiện, Mahmood Faraj cho biết: "Pinky đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, bác sĩ thú y của chúng tôi vẫn lo ngại về những phản ứng phụ xảy ra đối với Pinky do những thành phần độc tố có trong thuốc nhuộm.

"Nhiệm vụ tiếp theo của chúng tôi là tẩy rửa kỹ lưỡng để loại bỏ chất nhuộm. Thật không may, sẽ phải mất nhiều thời gian mới có thể khiên lông của nó trở về màu sắc bình thường".

Giải cứu chú mèo bị nhuộm hồng toàn thân khỏi tủ trưng bày

Pinky đã được cứu thoát và tiến hành tẩy lông

Sau khi tìm hiểu, nhiều bạn trẻ đã tố cáo với Gulf Daily News rằng ông chủ quầy kinh doanh đã sử dụng sơn tường để sơn lên động vật.

Trên người chú mèo có mùi hăng và nhìn ốm yếu như thể đã bị ngấm bệnh. Tại đây, không có thức ăn cho mèo mà chỉ có một ít nước để giúp nó tồn tại.

Pinky sẽ được trở về nhà khi đã được tẩy lông và cải thiện sức khỏe.

Giải cứu chú mèo bị nhuộm hồng toàn thân khỏi tủ trưng bày

Phải mất nhiều thời gian mới có thể trở về màu lông ban đầu

Vương quốc Bahrain đã ban hành một đạo luật bảo vệ động vật mới, có hiệu lực từ năm ngoái, sau khi một số trường hợp lạm dụng động vật xảy ra khiến dư luận xôn xao.

Các nhà nghiên cứu và bảo vệ động vật ở địa phương đã tích cực tiến hành theo dõi và quan sát nơi Pinky từng bị giam giữ để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc khác.

Tại Bahrain, các chủ sở hữu động vật cũng đã được hướng dẫn những thông tin cần thiết để chăm sóc tốt cho vật nuôi của mình.

Theo Tiin

Tin tiêu điểm