Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 25/4/2017 09:07

Giả truyền tin khủng bố để “né” chuyến đi nghỉ với bồ

Motaparthi Vamshi Krishna - người đàn ông gửi cảnh báo khủng bố giả tới sân bay để né chuyến đi nghỉ với bồ.Motaparthi Vamshi Krishna - người đàn ông gửi cảnh báo khủng bố giả tới sân bay để né chuyến đi nghỉ với bồ.

Một người chồng ngoại tình đã cố gắng thoát khỏi chuyến du lịch với bồ mà anh ta không mong muốn bằng cách gửi cảnh báo giả đến sân bay về khủng bố để trì hoãn các chuyến bay có liên quan.
Motaparthi Vamshi Krishna, 32 tuổi, sống tại Hyderabad (Ấn Độ) có quan hệ tòm tem với một người phụ nữ sống tại Chennai, phía Tây Nam bang Tamil Nadu.

Người phụ nữ này bằng cách nào đó đã khiến Motaparthi phải đồng ý đưa cô ta đi nghỉ ở bang Goa, bờ biển phía Tây nhưng anh này không muốn. Để khỏi mất mặt với bồ, Motaparthi tạo một hòm thư mới, sử dụng hòm thư này báo với quản lý sân bay rằng anh ta đã nghe một nhóm đàn ông thảo luận về việc đặt bom tại sân bay. Với mục đích gây gián đoạn các chuyến bay đến Chennai, Mumbai và Hyderabad, anh ta nói đã nghe thấy 6 người đàn ông nói chuyện trong một nhà hàng về việc lên kế hoạch đánh bom các chuyến bay của một số hãng bay.

Phía sân bay nhận thông báo với thái độ vô cùng nghiêm túc và lệnh cho bộ phận an ninh đặt ở chế độ cảnh giác cao.

Cảnh sát sau đó đã truy ra nguồn gốc email được sử dụng để gửi cảnh báo là từ địa chỉ IP của Motaparthi Vamshi và bắt giữ anh ta tại nhà riêng ở Miyapur, thuộc Hyderbad.

Người đàn ông này sau đó bị phát hiện có tiền sử về tội phạm mạng, trước đây từng sử dụng kỹ năng này để thuyết phục một người phụ nữ khác rằng sẽ cưới cô ta, dù anh ta là đàn ông đã có gia đình.

Motaparthi Vamshi bị truy tố theo mục 182 của luật hình sự Ấn Độ vì tội cung cấp thông tin giả đến cơ quan nhà nước, lợi dụng quyền hợp pháp của một tổ chức để gây thương tổn cho người khác.

Dẫu thế, các chuyến bay đã không bị gián đoạn nghiêm trọng.

Theo Huyền Anh
Dân trí

Tin tiêu điểm