Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 2/5/2019 11:08

Gấu trúc gây sửng sốt vì ngồi thiền trong tư thế hoa sen

Các nhân viên kiểm lâm vô cùng sửng sốt khi chứng kiến chú gấu trúc con đang đứng bằng 4 chân bất ngờ chuyển sang tư thế ngồi thiền hoa sen khi phát hiện có người đang nhìn.

Sự việc xảy ra mới đây ở khu danh lam thắng cảnh Huanglong nằm giữa vùng Ngawa Tây Tạng và khu vực tự trị Qiang thuộc tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc.

Truyền thông địa phương đưa tin, Zhou Xinhong, một nhân viên thuộc khu bảo tồn đã nhìn thấy chú gấu trúc đang uống nước khi anh đi tuần tra cùng các đồng nghiệp.

Anh Zhou sau đó bắt đầu quay phim gấu trúc và vô cùng ngạc nhiên khi con vật có phản ứng "lạ" trước sự hiện diện của các nhân viên kiểm lâm.

Trong đoạn video được anh Zhou chia sẻ trên mạng, chú gấu trúc đang đứng 4 chân đột ngột chuyển sang tư thế ngồi hoa sen và đặt các móng vuốt của hai chân trước lên hai chân sau cứ như đang ngồi thiền.

Đoạn video hiện hiện được chia sẻ chóng mặt trên mạng và thu hút nhiều ý kiến bình luận tích cực của cư dân mạng.

Anh Zhou tiết lộ thêm, trong các cuộc tuần tra hàng ngày, lực lượng kiểm lâm ở Huanglong đã phát hiện một khu vực có hoạt động của gấu trúc khủng lồ. Họ đã lắp đặt 2 máy quay hồng ngoại và gần đây ghi được cảnh gấu trúc quay lại đó uống nước.

Theo anh Zhou, trong 2 năm trở lại đây, khu vực này đã chứng kiến sự gia tăng số lượng gấu trúc trong tự nhiên.

Theo Vietnamnet