Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 2/1/2018 13:36

Gặp người phụ nữ luôn mang theo ba lô bên mình để cất giữ trái tim duy trì mạng sống

Gặp người phụ nữ luôn mang theo ba lô bên mình để cất giữ trái tim duy trì mạng sống

GD&TĐ - Selwa Hussain, 39 tuổi đến từ Ilford, Đông London đã trở thành người Anh thứ hai mang theo trái tim nhân tạo sau 6 giờ phẫu thuật. Chiếc ba lô Selwa luôn kè kè sau lưng nặng tới 15 pounds (hơn 6,8 kg) là nơi chứa đựng "trái tim" của cô.
Cuộc phẫu thuật của bà mẹ 2 con lên tới 86.000 bảng Anh (2,64 tỷ đồng)
Cuộc phẫu thuật của bà mẹ 2 con lên tới 86.000 bảng Anh (2,64 tỷ đồng)

Bên trong ba lô là một máy bơm chạy bằng pin và một động cơ điện để đẩy không khí thông qua các dây dẫn rồi truyền thẳng vào ngực, từ đó giúp máu lưu thông trong cơ thể.

Trước đó, vào tháng 7 vừa rồi, Selwa đã được đưa đến bệnh viện tim phổi Harefield, Tây London trong tình trạng suy tim nghiêm trọng. Vì lúc nhập viện, cơ thể của bà mẹ 2 con quá yếu ớt, không đủ sức tiến hành phẫu thuật cấy ghép nên chồng của cô là Al đã đồng ý phẫu thuật lắp tim nhân tạo cho vợ.

Chiếc ba lô thần kỳ của Selwa
Chiếc ba lô thần kỳ của Selwa

Sau cuộc phẫu thuật, trái tim bị bệnh của Selwa đã được thay thế bằng cơ quan nhân tạo trên lưng. Các bác sĩ kết luận tình trạng suy tim đột ngột của bà mẹ 2 con rất có thể là do quá trình mang thai trước đó làm cơ tim bị bệnh. Đây cũng là một trong những tình trạng bệnh về tim vô cùng hiếm gặp.

“Tôi đã từng ốm trước đây và một thời gian sau cuộc phẫu thuật, tôi được trang bị đầy đủ để về nhà. Bệnh viện Harefield thật tuyệt vời. Họ đưa ra một giải pháp giúp tôi sống sót để có thể về đón năm mới cùng gia đình”, Selwa chia sẻ.

Trước Selwa, một người đàn ông 50 tuổi cũng đã phẫu thuật để sở hữu trái tim nhân tạo vào năm 2011. Cuộc phẫu thuật đó được thực hiện tại bệnh viện Papworth gần Neots, Cambridgeshire.

Theo Trà Xanh
Dantri.vn