Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 12/7/2017 07:35

Gặp hiểm nguy, người “xuất thần” chạy đua thắng gấu

Moninda kể lại câu chuyện "chạy đua thắng gấu" đầy hiểm nguy của mình.Moninda kể lại câu chuyện "chạy đua thắng gấu" đầy hiểm nguy của mình.

Người ta thường khuyên rằng khi gặp gấu thì phải đứng yên, thế nhưng một vận động viên điền kinh ở Mỹ đã chọn cách ù té thoát thân trước 2 con gấu dữ. Rất may là anh này có đôi chân "nhanh như điện".
Ngày hôm đó Moninda đã chạy được hơn 9,6km gần hồ Auburn khi hai con gấu đột nhiên xuất hiện. Anh nghe thấy có tiếng xột xoạt trong rừng cây khi đang chạy và thấy hai con gấu đen cách anh hơn 18m.

Đó là lúc anh quyết định là mình phải chạy.

"Tôi phải quyết định rất nhanh", anh cho biết. "Tôi biết mình không thể leo lên cây vì gấu cũng có thể leo cây nên biện pháp duy nhất lúc đó là tôi có thể chạy".

Anh nhanh chóng lao về phía ngôi đã thấy trước đó trên đường chạy trong khi hét lên rằng có gấu đang đuổi theo mình. Khi anh nhanh chóng trốn vào ban công có màn chắn của một ngôi nhà, hai con gấu cũng lại gần và ngửi cánh cửa.

May mắn là sau đó chúng đã bỏ đi và Moninda có thể trốn thoát.

Chuyên gia huấn luyện động vật Doug Seus cho biết gấu có thể chạy với tốc độ hơn 48km một giờ.

"Bạn không bao giờ, không bao giờ chạy khỏi gấu", anh nói.

Thông tin từ phía chính quyền cho thấy càng ngày càng có nhiều người gặp gấu. Hai người đã từng bị gấu tấn công liên tiếp tháng trước ở Alaska. Không những thế, vô số những cuộc chạm mặt với gấu cũng đã được báo cáo từ Alaska đến California.

Theo Ngô Vân
dantri