Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 30/8/2014 18:54

Dùng thử quan tài và dịch vụ mai táng trước khi chết

Một người đang trải nghiệm cảm giác tang lễ của chính mìnhMột người đang trải nghiệm cảm giác tang lễ của chính mình

Dùng thử quan tài khi còn sống có thể là một trải nghiệm đáng sợ, nhưng với nhiều người Nhật thì đây đang là một xu hướng được yêu thích. Thậm chí, họ còn có thể dùng thử trước các dịch vụ đám tang và mai táng dành cho mình khi còn sống.

Với tên gọi “Shukatsu Festa” là một sự kiện độc đáo đang trở nên rất phổ biến tại Nhật Bản trong những năm gần đây. Những người tham dự sự kiện này có thể trải nghiệm được đám tang của mình, ngay khi họ còn sống. Họ sẽ được lựa chọn quan tài, mặc những bộ đồ tang và đặt vào bên trong quan tài được trang trí đầy hoa.

Nếu muốn, những người này có thể được trang điểm để biến gương mặt trở nên xanh xao và giống với người chết hơn. Cuối cùng, những người này sẽ được phủ chăn trắng bên trong quan tài và được những tham gia dự sự kiện nhẹ nhàng đóng nắp quan tài.

Nhiều người chia sẻ rằng khi khoảnh khắc nắp quan tài đóng lại, họ cảm thấy một nỗi sợ dần rời xa khỏi thế giới này. Điều này giúp họ có được động lực sống tốt hơn và yêu cuộc sống này hơn.

Sự kiện này sẽ giúp những người đang sống có được trải nghiệm của một đám tang thực sự của họ, một trải nghiệm mà khi chết thực sự những người này sẽ không còn biết được. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các công ty tổ chức dịch vụ mai táng có thể quảng cáo và giới thiệu về dịch vụ của mình.

Sự kiện Sukatsu Festa đang rất phổ biến với cả nam giới lẫn phụ nữ tại Nhật Bản. Sự kiện năm nay diễn ra tại Tokyo đã thu hút hơn 5.000 khách tham dự, với hơn 50 công ty chuyên tổ chức dịch vụ mai táng khác nhau.

Rõ ràng với người Nhật Bản, việc nằm trong những cỗ quan tài trước khi chết thực sự không còn là một điều xui xẻo như quan niệm của phần lớn nhiều quốc gia Á Đông hiện nay.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm