Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 21/1/2017 21:07

Dù “tự hào về chiều cao” bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này

Họ là những người phụ nữ sinh ra đã có chiều cao "trời phú", cả đời chỉ nhìn đầu người khác.

húng ta thường được nghe và xem rất nhiều hình ảnh về những người khổng lồ với chiều cao quá khổ và những người phụ nữ sau đây sẽ làm bạn phải "mắt tròn, mắt dẹt" vì sự to lớn của họ.

1. Chị Yao Defen (Trung Quốc)

Với chiều cao 2,34m chị Yao Defen được ghi nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới. Sinh ra trong một gia đình nghèo của Trung Quốc, chị Yao Defen cũng lớn lên với kích thước bình thường như những đứa trẻ khác mãi cho đến khi chị "ăn không thể phanh được". 

Trước khi lên 11 tuổi, Yao đã cao 1,88m. Cũng giống như nhiều người khổng lồ khác, chiều cao đáng kinh ngạc của Yao là do một khối u trong tuyến yên. Chị đã sống vui vẻ trước khi qua đời ở tuổi 40 vào năm 2012.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 1.

 

2. Margo Dydek (Ba Lan)

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng người Ba Lan, Margo Dydek cao 2,18m được biết đến là vận động viên bóng rổ nữ chuyên nghiệp cao nhất trong lịch sử. Đáng buồn thay, cô bị một cơn đau tim vào năm 2011 và qua đời.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 2.

 

3. Uliana Semionova (Nga)

Một nữ cầu thủ khổng lồ nữa đã trở thành huyền thoại vào những năm 70 và 80 là Uliana Semionova. Cô đã giành nhiều chức vô địch ở Nga và châu Âu, cũng như huy chương vàng tại Olympics 1976 và 1980. Dĩ nhiên với chiều cao 2,10m Uliana không phải là nữ vận động viên cao nhất, nhưng có lại có kích thước giày lớn nhất, giày số 21 (tính theo kích thước của Mỹ).

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 3.

 

4. Malee Duangdee (Thái Lan)

Tính đến tháng 8/2016, Malee Duangdee là người phụ nữ cao nhất ở Thái Lan, và người phụ nữ thứ cao thứ 2 trong khu vực châu Á. Chiều cao của cô là 2,08m. Cô cũng bị mắc bệnh đau tim và đột ngột qua đời.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 4.

 

5. Alicia Jay (Mỹ)

Không phải vận động viên nhưng chuyên gia thời trang nổi tiếng Alicia Jay cũng là một trong những người phụ nữ cao nhất thế giới. Cô cho biết chiều cao chính là khó khăn lớn nhất khiến cô không thể hẹn hò như những người bình thường khác.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 5.

 

6. Heather Greene (Mỹ)

Heather đã duy trì chiều cao 1,96m kể từ khi 15 tuổi đến tận bây giờ. Cô luôn khiến bạn bè bằng tuổi phải "ngước nhìn" với chiều cao đáng ngưỡng mộ ấy từ thời trung học.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 6.

 

7. Rumeysa Gelgi (Thổ Nhĩ Kỳ)

Rumeysa được bác sĩ chẩn đoán mắc phải rối loạn hiếm gặp mang tên Hội chứng Weaver, gây ra sự phát triển nhanh chóng. Hiện nay cô được biết đến là người cao nhất thế giới ở mức 2,13m. Những người có chiều cao "khiêm tốn" có thể nghĩ Rumeysa thật may mắn, nhưng thực tế thì cô đang phải sử dụng gậy đi bộ để đảm bảo thăng bằng.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 7.

 

8. Elisany Silva (Brazil)

Người mẫu 18 tuổi gốc Brazil - Elisany Silva, cao 2,06m. Cô đã có người yêu và đang dự định làm đám cưới và sinh con. Nhưng trở ngại lớn nhất với cô bây giờ là khối u cô đang mang có thể khiến việc thụ thai trở nên khó khăn rất nhiều.

Dù tự hào về chiều cao bạn vẫn phải ngước nhìn những người phụ nữ này - Ảnh 8.

 

(Nguồn: Tổng hợp)

 Theo Linh Phương / Trí Thức Trẻ
Chia sẻ facebook
 
 
Bấm để thiết lập
 
 
 

Theo Linh Phương
ttvn.vn

Tin tiêu điểm