Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 18/6/2017 12:58

Du lịch thế giới suốt 5 năm, chụp ảnh đủ 626 bạn bè facebook

Du lịch thế giới suốt 5 năm, chụp ảnh đủ 626 bạn bè facebook

Tanja Hollander, một nghệ sĩ sống tai Maine đã quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới, ghé thăm đủ 626 người bạn trên facebook của mình để trả lời câu hỏi "Bạn có thực sự là bạn của tôi?".

Tất cả bắt đầu vào đêm giao thừa năm 2010, khi, sau khi trò chuyện với vài người bạn trực tuyến, Tanja Hollander bắt đầu tự hỏi mối quan hệ của cô với tất cả mọi người trong danh sách trên Facebook là gì. Cô tự hỏi tình bạn trực tuyến có thật như tình bạn ngoài đời không hay chỉ là "người quen. "Mình có thực sự là bạn với tất cả những người này?". Ngay lập tức, Tanja biết cô phải tìm hiểu.

Kế hoạch khá đơn giản, cô phải đến thăm tất cả 626 bạn bè facebook, chia sẻ thời gian với họ, và chụp ảnh họ cho một dự án nghệ thuật. Cuối cùng cô lên đường trung bình 2 tuần mỗi tháng, trong suốt 5 năm, để gặp tất cả những người trong danh sách bạn, ghi lại cuộc gặp gỡ trên Facebook và tài khoản Instagram của mình.

 Những người bạn facebook trong dự án ảnh của Tanja.

Những người bạn facebook trong dự án ảnh của Tanja.

Khi chuyến đi kết thúc, vào năm 2016, Tanja đã ghé thăm 4 châu lục, 12 nước, 43 bang của Mỹ và được chào đón tại 400 căn nhà. Cô gần như đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình.

"Không có sự khác biệt giữa tình bạn online và tình bạn ngoài đời. Có những người trên mạng tôi gặp còn nhiều hơn cả bạn ngoài đời, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi thân với họ hơn với những người tôi nhìn thấy mỗi ngày. Mạng xã hội chỉ là một cách giao tiếp khác".

Dự án "Bạn có thực sự là bạn của tôi" là một cách tạo ra những trải nghiệm thân mật với những người tưởng là chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Bằng cách chụp ảnh với họ trong chính ngôi nhà họ, và thường là ở chung với họ, nghệ sĩ Tanja cho biết cô đến gần những người bạn này hơn, theo cách hầu hết mọi người chưa bao giờ trải qua với bạn bè facebook.

Theo dantri

Tin tiêu điểm