Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 27/10/2015 07:40

Dòng sông đa sắc màu đẹp nhất thế giới

Dòng sông đa sắc màu đẹp nhất thế giới

Cano Cristales ở Colombia được cư dân địa phương mệnh danh là "dòng sông ngũ sắc" nhờ màu kỳ lạ của dòng nước.

Được mệnh danh là dòng sông đẹp nhất thế giới, Cano Cristales chảy qua ngọn núi Serrania de la Macarena ở Colombia có sắc xanh của dòng nước, màu vàng của cát, màu đỏ của loài thủy sinh hòa quyện cùng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp tạo nên một bức tranh sắc màu tuyệt đẹp.

Hiện tượng màu sắc kỳ ảo này chỉ diễn ra vào tháng 6 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian giữa mùa mưa và mùa khô này, dòng nước biến đổi màu sặc sỡ nhờ vào một loài cây thủy sinh đặc trưng của vùng có tên khoa học là Mcarenia Clavigera. 

Vào mùa khô, lượng nước không đủ để thúc đẩy sự sinh sôi, nảy nở của loài thủy sinh, do đó, vẻ đẹp hiếm hoi của dòng sông cũng không còn và mọi tour du lịch trong dịp này sẽ không hoạt động.

Những dải màu đỏ của loài thủy sinh, màu xanh của rong rêu, hòa lẫn trong sắc thái của những rạn san hô, tạo cho khung cảnh giữa lòng sông như một tấm thảm lụa mềm mại với những gam màu chủ đạo như đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời, đen. 

Loài thủy sinh phát triển rải rác trên đáy sông và ven sông. Khi ánh sáng mặt trời soi chiếu và được cung cấp một lượng nước vừa đủ sẽ tạo nên cảnh sắc đầy ngoạn mục.

dong-song-cau-vong-dep-nhat-the-gioi-1

Để đến được nơi này không đơn giản, nhưng bạn sẽ hoàn toàn thỏa mãn.

Du khách ngày một đổ về đây đông hơn, không chỉ để thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp, mà còn có cơ hội khám phá và quan sát cuộc sống của một số loài động vật sống dưới nước, các loài thủy sinh kỳ lạ. 

Nhưng để đến được đây không hẳn dễ dàng, du khách phải bay đến La Macarena, đến vườn quốc gia Serrania de la Macarena, từ đây có thể đi bộ hoặc cưỡi ngựa để tham quan.

Kinh nghiệm người dân địa phương mách bảo cho du khách nên tham quan vào thời điểm khi cơn bão đi qua, vào thời gian này nơi đây có màu sắc rực rỡ và đẹp nhất.

Cano Cristales trải dài hơn 100 km, nhưng không nhiều người tiếp cận được nó cho mãi tới những năm 2000, nhờ quân đội. Ngày nay, quân đội Colombia đã kiểm soát một khu vực rộng 30 km2 xung quanh La Macarena, một thị trấn là cửa ngõ dẫn ra sông, đã tạo cho nơi đây phát triển du lịch trong sự an toàn.

Theo Xuân Lộc (Theo News)
ngoisao.net