Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 29/10/2015 17:30

Đổi đời vì đào được “túi đất lạ”

Người đàn ông thất nghiệp đã may mắn trở thành triệu phú vì đào được kho báu tiền xu khổng lồ. Sự việc của ông đã minh chứng rằng đôi khi may mắn vô cùng quan trọng.

Ông Paul vui mừng bên thành quả chuyến đi của mình

Ông Paul vui mừng bên thành quả chuyến đi của mình

Ông Paul Coleman - 59 tuổi là một thợ săn kho báu nghiệp dư. Ông từng nhiều lần bỏ ý định đi săn kho báu vì không đủ sức, không đủ tiền chi trả cho những chuyến đi và chán nản. Tuy nhiên, dưới sự động viên và giúp đỡ của bạn bè, ông đã tiếp tục cuộc hành trình tìm vận may đổi đời của mình.

Tiền xu lẫn trong đất khiến ông Paul không tin vào vận may của mình

Trong một chuyến đi nhớ đời của mình, ông Paul Coleman đã tìm thấy một túi lớn nặng như đá. Ban đầu, ông Paul Coleman nghĩ rằng nó là một túi rác lẫn trong đất đá đã lâu ngày. Tuy nhiên, khi đào nó lên, tiếng tiếng tiền xu va vào nhau loảng xoảng, ông biết rằng mình đã đào được một kho báu.

Tổng cộng, ông Paul Coleman đã đào được 5251 đồng tiền xu Anglo-Saxon. Những đồng tiền được lưu hành dưới thời vua  Canute Ethel Reid II của Anh, nó bị chôn vùi dưới mặt đất sau trận đánh Hastings năm 1066. Trị giá những đồng xu cổ đại này là vô giá, hiện nó đã được mang đi trưng bày trong một bảo tàng ở Anh.

Số tiền xu trong túi đất lẫn rác khiến ông Paul đổi đời

Ông Paul cũng được trả một số tiền lớn vì phát hiện này của ông. Từ một người đàn ông thất nghiệp, ông Paul đã trở thành triệu phú có thể mua xe, mua nhà cho vợ con, thoát khỏi cuộc sống nghèo đói bấy lâu nay.

Theo Một thế giới

Tin tiêu điểm