rssheader

13/06/2021

Độc đáo hồ tình yêu giữa sa mạc

Tuệ An - 12/03/2021, 06:03 GMT+07 | Chuyện lạ
Hồ Tình yêu ở giữa sa mạc thu hút khách du lịch. Hồ Tình yêu ở giữa sa mạc thu hút khách du lịch.

Hồ Tình yêu, một hồ nước nhân tạo với hai trái tim lồng vào nhau nằm trên sa mạc gần Dubai, có lẽ là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất đối với các cặp đôi lãng mạn khi đến thăm Trung Đông.

Từ hòn đảo hình cây cọ mang tính biểu tượng, đến những tòa nhà chọc trời như Burj Khalifa, Dubai không thiếu những điểm tham quan nổi tiếng thế giới, nhưng còn rất nhiều điều để khám phá xung quanh thành phố đông dân nhất ở UAE này.

Một trong những viên ngọc ẩn như vậy là Hồ tình yêu nhân tạo, về mặt kỹ thuật là hai hồ hình trái tim đan xen nhau nằm gần Ốc đảo Al Qudra.

Với diện tích khổng lồ 550.000 mét vuông, điểm thu hút khách du lịch tuyệt đẹp này thậm chí có thể nhìn thấy từ không gian.

Nằm ở một khoảng cách khá xa so với bất kỳ khu đô thị nào, Hồ Tình yêu là một ốc đảo thực sự, được bao quanh bởi sa mạc.

Người ta chỉ có thể tưởng tượng thời gian, công sức và tiền bạc đã bỏ ra để biến nơi này thành hiện thực, đặc biệt khi xem xét rằng ngoài bản thân hồ hình trái tim bao gồm hàng trăm nghìn giống cây bụi, với hơn 16.000 cây và hàng nghìn bông hoa rực rỡ được sắp xếp theo hình trái tim hoặc tạo thành chữ 'Love' (tạm dịch: tình yêu).

Hồ tình yêu với hai trái tim lồng vào nhau giữa sa mạc ở Dubai.

Được công bố vào tháng 11 năm 2018, Hồ Tình yêu của Dubai bắt đầu thu hút sự chú ý sau khi Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, thái tử của Dubai, chia sẻ một bức ảnh chụp nó trên tài khoản Instagram nổi tiếng của mình với chú thích “Gửi tất cả các bạn”.

Mặc dù Hồ Tình yêu đã trở thành một điểm đến nổi tiếng cho những người yêu thích sự lãng mạn ở Trung Đông, nhưng để thực sự đánh giá cao vẻ đẹp của nó, bạn phải nhìn thấy nó từ độ cao ít nhất 50 mét so với mặt đất, nếu không tất cả những gì bạn sẽ nhìn thấy là một hồ nước hơi bị hạn chế.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ ngắm cảnh bằng trực thăng hoặc ghi hình bằng máy bay không người lái nhưng tất nhiên bạn phải có giấy phép hoạt động. Nếu cả hai lựa chọn đó đều không khả thi, bạn có thể chỉ cần duyệt qua ảnh của nó trên internet hoặc chiêm ngưỡng nó trên Google Earth.

Bạn không thể nhìn thấy nó từ mặt đất, nhưng từ 'Love' được sắp xếp bằng hàng trăm cây, và hầu hết mọi thứ ở đây đều có hình trái tim, hồ nước, dàn hoa và thậm chí cả sân cầu lông ngay trong tầm mắt.

Vì vậy, nếu bạn đã có đủ trải nghiệm tại các tòa nhà cao ngất trời của Dubai, các trung tâm thương mại khổng lồ và các hòn đảo nhân tạo thì hãy tới khám phá Hồ Tình yêu để thấy sự độc đáo của nó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm