Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 18/2/2017 08:22

Đỏ mặt thăm bảo tàng 'của quý' có 1-0-2 trên thế giới

Bảo tàng Phallological trưng bày 286 dương vật của 93 loài động vật khác nhau, trong đó có những mẫu vật cực khủng có thể khiến du khách "đứng hình". Là nơi trưng bày "của quý" có 1-0-2 trên thế giới, bảo tàng Phallological là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất Iceland.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 1

Bảo tàng Phallological ở Iceland trưng bày hơn 286 "của quý" đủ 93 loài từ chim chóc, voi, gấu bắc cực, các loài hải mã, hải cẩu và dĩ nhiên cả… con người.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 2

Bảo tàng Phallological được thành lập năm 1997 với chỉ 62 mẫu vật từ các loài động vật bao gồm cá voi. Ở đây có dương vật khủng của cá voi dài tới 1,5m có thể khiến nhiều người choáng váng.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 3

Hầu hết các du khách đến thăm bảo tàng là khách u lịch nước ngoài và đặc biệt có hơn 60% số khách là phụ nữ.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 4

Phallological được mệnh danh là “nơi có bộ sưu tập dương vật vĩ đại nhất thế giới”.Bảo tàng này cho biết mục đích của họ là cho phép các cá nhân, tổ chức thực hiện các nghiên cứu khoa học về cơ quan sinh dục nam một cách nghiêm túc.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 5

Tới năm 2008, các thành viên đội bóng ném quốc gia Iceland hiến tặng bảo tàng 15 phôi dương vật của họ. Một số người cùng cam kết sẽ hiến dương vật của mình cho bảo tàng sau khi qua đời.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 6

Tất cả các mẫu vật đều được ướp formol hoặc làm khô và treo trên tường. Hiện vật của các loài động vật này hầu hết đều là đồ hiến tặng từ những thợ săn, ngư dân, các nhà sinh học. Trong nhiều năm, bảo tàng này không hề có dương vật người.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 7

Một du khách nữ nhăn mặt tham quan bảo tàng.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 8

Các mẫu vật trong bảo tàng hết đều là đồ hiến tặng từ những thợ săn, ngư dân, các nhà sinh học. Trong nhiều năm, bảo tàng này không hề có dương vật người.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 9

Tất cả các của quý được ướp formol hoặc làm khô và treo trên tường.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 10

Bảo tàng mở cửa từ 11-18h hàng ngày. Phí tham quan là 1000 IKR, tương đương khoảng 176.000 VND.

Do mat tham bao tang 'cua quy' co 1-0-2 tren the gioi - Anh 11

Cha ông Sigurdur Hjartarson, một sử gia từng làm việc như một giáo viên trong 37 năm là người đứng ra mở bảo tàng này nhấn mạnh: "Tất cả bắt đầu như một trò đùa," ông giải thích."Cha tôi đã có niềm vui chỉ thu thập, làm một cái gì đó không có ai đã làm trước đó. Ông luôn nói "có ai đó để làm điều đó".

Hiện vật của các loài động vật này hầu hết đều là đồ hiến tặng từ những thợ săn, ngư dân, các nhà sinh học. Trong nhiều năm, bảo tàng này không hề có dương vật người.

Theo Dân Việt