Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 25/10/2015 11:00

Điểm danh những thú cưng “siêu béo phì” trên thế giới

Điểm danh những thú cưng “siêu béo phì” trên thế giới

Những thú cưng này trông rất đáng yêu tuy nhiên cân nặng khủng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Chó Bulldog Daisy – 28 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 1

Daisy là một cô chó Bulldog đến từ Middlesborough, Anh. Trọng lượng lớn nhất mà Daisy đạt được lên tới 28 kg, khiến cho cô chó này phải vật lộn khi leo cầu thang và không thể ngồi vừa được ghế trên xe ô tô.

Chủ của cô là Gillan Turrell đã quyết định đưa cô tới CLB giảm cân cho thú cưng. Ban đầu, Daisy đã không chịu nghe lời và bỏ chạy. Cô thậm chí còn nhảy lên xe của một người lạ để “đi nhờ” về nhà. Với nỗ lực không ngừng của Gillian, Daisy cuối cùng cũng chấp nhận các bài tập và giảm được 8 kg.

Chú mèo Ulric - 13,6 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 2

Chú mèo Ulric sống tại Anh có cân nặng gấp đôi những chú mèo bình thường. Với trọng lượng đáng nể 13,6kg, chú mèo mập này đã vào chung kết cuộc thi PDSA dành cho động vật nặng nhất.

Chủ của Ulric chia sẻ chú mèo rất thích ăn uống, luôn quẩn quanh bát thức ăn của mình và rình rập xung quanh bát của em gái mình. Hiện tại, Ulric đang thực hiện chế độ giảm cân để đảm bảo sức khỏe.

Chú chó chồn Dennis – 25,4 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 3

Chú chó chồn Dennis đã gây sốc cho nhiều người với cân nặng lên tới 25,4 kg trong khi trọng lượng trung bình của giống chó này chỉ từ 3,2 tới 5,4 kg. Vì vậy, Dennis đã gặp rất nhiều vấn đề về hô hấp và đi lại, đe dọa tới mạng sống của mình.

Người chủ của Dennis đã quyết định giúp chú chó ăn kiêng để đảm bao sức khỏe. Sau 2 năm nỗ lực, Dennis đã giảm xuống trọng lượng bình thường là 5,4 kg.

Chồn Gary – 50,8 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 4

Với trọng lượng 50,8 kg, Gary trở thành chú chuột lang Nam Mỹ lớn nhất thế giới. Chú được nhận nuôi bởi một cặp đôi sống tại Texas. Gary rất thích bơi lội và dành phần lớn thời gian dưới nước khiến cho chủ của chú phải xây hẳn một phần bể bơi riêng.

Chú cá vàng nặng 1 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 5

Danh hiệu cá vàng lớn nhất thế giới thuộc về Goldie đến từ Anh Quốc. Chú cá này nặng 1 kg, dài 38 cm và còn to hơn một số loài chó mèo. Ban đầu, Goldie nhỏ như một chú cá bình thường và được mua với giá 99 cent. Tuy nhiên, chú cá này đã sống rất dai và 15 năm sau, kích thước của chú trở nên đáng nể.

Chú chồn Banddit – 8 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 6

Chú chồn Banddit sinh ra với vấn đề về tuyến giáp. Điều này khiến trọng lượng của chú tăng lên không điểm dừng, đạt mức 8 kg và trở thành chú chồn béo nhất thế giới.

Chú thỏ Ralph – 25 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 7

Chú thỏ Ralph 4 năm tuổi đến từ Anh nặng 25 kg và mỗi tuần ăn hết 75$ tiền thức ăn. Bố và mẹ của Ralph cũng từng giữ kỉ lục chú thỏ béo nhất thế giới tuy nhiên Ralph đã giành danh hiệu này của cả hai.

Chú chó săn Kale Chips – 38,5 kg

diem danh nhung thu cung “sieu beo phi” tren the gioi hinh anh 8

Vào thời điểm “khủng” nhất, chú chó săn Kale Chips nặng tới 38,5 kg (trong khi đó, mức 12,7 kg đã được coi là cực béo phì đối với giống chó này). Vì vậy, tổ chức giải cứu Time Dog đã vào cuộc và giúp cho Kale có một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục dưới nước. Tính tới tháng 1.2015, Kale đã giảm được 10,4 kg. Hiện tại, chú chó đã sẵn sàng cho việc nhận nuôi.

Theo Dân Việt