Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 23/1/2015 22:56

Dị nhân chạm vào dây điện cao thế mà vẫn sống

Trong khi người thường sẽ lâm nguy nếu tiếp xúc trực tiếp với dòng điện 50 V, một thiếu niên Ấn Độ có thể chịu dòng điện có điện thế lên tới 11.000 V.
Deepak Jangra
Deepak Jangra - thiếu niên sống trong một làng gần thành phố Sonipat, bang Haryana, Ấn Độ - trở nên nổi tiếng vì khả năng cách điện của cơ thể.
lm
Nam sinh 16 tuổi vô tình phát hiện khả năng kỳ lạ của cậu từ 3 năm trước, khi cậu sửa bếp điện cho mẹ. "Mẹ tôi nói bếp điện đã hỏng nên tôi thử sửa vì chúng tôi không có nhiều tiền để thuê thợ. Trong quá trình sửa tôi vô tình chạm vào dây điện trần nhưng không bị giật. Lúc ấy tôi nghĩ có lẽ điện trong làng đã mất", cậu kể.
dv
Hai tuần sau sự kiện ấy, đĩa phim mắc kẹt trong đầu DVD nên Deepak tháo tung đầu DVD để lấy đĩa. Cậu lại vô tình chạm vào dây điện hở nhưng không hiện tượng nào xảy ra. Vì thế cậu chạm vào dây thêm vài lần nữa và vẫn bình an vô sự. "Sau đó tôi ra ngoài và thử sờ vào dây điện trần một lần nữa nhưng hiện tượng giật không xảy ra. Khi đó tôi biết tôi có khả năng kỳ lạ", Deepak nói. 
dv
Sau đó nam sinh thử khả năng cách điện của cậu với nhiều thiết bị điện như máy bơm, bóng điện tròn, tivi, cưa điện. Càng ngày cậu càng cảm thấy bất ngờ với khả năng cách điện của cơ thể. Mọi thiết bị đều ngừng hoạt động vì chập điện mỗi khi Deepak thử, nhưng cậu không bị thương.
Deepak
Trong một thử nghiệm, Deepak dùng tay trái để nhúng dây điện vào xô nước rồi thò tay phải vào nước. . Để kiểm tra giới hạn của bản thân, Deepak từng trèo lên cột điện ở cánh đồng gần làng để chạm tay vào dây điện cao thế 11.000V. Đám đông bên dưới la hét trong sợ hãi vì nghĩ cậu muốn tự tử. Nhưng khi mọi người thấy Deepak chạm vào dây điện mà vẫn sống thì họi thở phào và reo hò.
Gia đình
Gia đình của Deepak gồm mẹ, Deepak, anh trai Sushil (người mặc áo kẻ) và em trai Sunil (người ngồi). Bố của em đã qua đời.
Cậu thiếu niên cho rằng cậu có khả năng kỳ lạ do người bố phù hộ.
Thậm chí Deepak có thể cho dây điện chạm vào lưỡi. Cậu thiếu niên cho rằng cậu có khả năng kỳ lạ do người bố phù hộ. "Trước đây tôi rất sợ điện, nhưng giờ thì tôi vô cùng tự tin. Tôi đã thử rất nhiều lần và chưa bao giờ bị thương", cậu nói.

Chính quyền và các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên bắt chước Deepak, bởi những người có
Chính quyền và các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên bắt chước Deepak, bởi những người có khả năng cách điện như cậu là đối tượng rất hiếm.

Theo Zing News