Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 20/1/2017 22:31

'Dị nhân' bắn sữa bằng mắt sáng tạo thêm 3 trò 'kịch độc'

Với 3 màn trình diễn mới từ đôi mắt đặc biệt của mình, ông Diệu mong muốn sẽ được xác lập kỷ lục thế giới.

'Di nhan' ban sua bang mat sang tao them 3 tro 'kich doc' - Anh 1

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Diệu trong một chương trình biểu diễn đầu năm 2017.

Sau một thời gian dài chinh phục kỷ lục Việt Nam, “dị nhân” Nguyễn Văn Diệu (52 tuổi, ngụ TP.HCM) - người có khả năng bắn sữa bằng mắt, cho biết mục tiêu của ông trong năm 2017 là chinh phục kỷ lục thế giới.

Theo đó, ông Diệu đã nghĩ ra thêm 3 món mới mà ông tự tin chưa có ai trên thế giới thực hiện được. Qua đó ông mong muốn mình sẽ được ghi nhận là kỷ lục gia thế giới. Thực tế ở thời điểm xác lập kỷ lục Việt Nam, ngoài khả năng bắn sữa bằng mắt, ông Diệu còn có thể sử dụng chính đôi mắt để thổi bong bóng, bơm ruột xe, thổi sáo, thổi tắt nến và phóng phi tiêu.

“Qua Tết Nguyên đán, tôi sẽ dùng khả năng ở đôi mắt của mình để biểu diễn thêm 3 trò mới mà chưa có ai trên thế giới thực hiện. Tôi dự định sẽ tìm một nơi có nước sạch để lặn xuống độ sâu khoảng 1 mét, rồi dùng mắt thổi bong bóng nước như người ta hay thở bằng miệng. Ngoài ra tôi sẽ vẽ tranh bằng mắt và ký tên bằng mắt”, ông Diệu chia sẻ.

Đặc biệt, ông Diệu khẳng định ông sẽ biểu diễn trò thổi bong bóng nước bằng mắt mà không cần đeo kính phụ trợ như các trò khác. Trước đó, khi biểu diễn các trò thổi bong bóng, thổi ruột xe,... ông đều phải đeo một loại kính đặc biệt nhằm nén hơi lại và chỉ cho phép ép hơi ra theo một đường ống nhỏ.

'Di nhan' ban sua bang mat sang tao them 3 tro 'kich doc' - Anh 2

Loại kính đặc biệt giúp nén và ép hơi ra, do ông Diệu tự chế tạo.

Để chuẩn bị cho phần trình diễn “có một - không - hai” này, ông Diệu dự định sẽ tìm tới một hồ bơi tại TP.HCM. Tuy nhiên, ông cũng đang suy nghĩ tới phương án khác, đó là tự làm một hồ kính đủ rộng cho ông lặn vào.

Về trò vẽ tranh bằng mắt, ông Diệu bật mí: “Tôi đã tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để đảm bảo phần trình diễn không gây hại cho mắt. Hiện nay có nhiều loại thuốc nước có tác dụng bảo vệ, làm sạch mắt, và tôi dự tính sẽ sử dụng các loại thuốc này như chất liệu để vẽ tranh. Tôi không uống nước bằng miệng mà sẽ hút vào từ mũi rồi bắn ra bằng mắt”.

Trên hết mục tiêu xác lập kỷ lục thế giới, sau khi vẽ xong bức tranh bằng mắt, ông Diệu khẳng định sẽ bán đấu giá bức tranh để làm từ thiện. “Lâu nay tôi vẫn đang theo các đoàn từ thiện để biểu diễn đó đây nên hiểu giá trị của công việc thiện nguyện này. Tôi chưa lên ý tưởng cụ thể cho bức tranh nhưng vẽ cây cối, nhà cửa là điều không có gì khó khăn”, ông Diệu nói.

'Di nhan' ban sua bang mat sang tao them 3 tro 'kich doc' - Anh 3

Một số màn biểu diễn với đôi mắt đã giúp ông Diệu xác lập kỷ lục Việt Nam từ lâu.

Được biết, ông Diệu đã liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để nhờ đơn vị này làm “cầu nối”, giúp ông đề xuất nội dung kỷ lục lên các tổ chức kỷ lục lớn trên thế giới. Cụ thể, phần biểu diễn của ông Diệu sẽ được quay phim lại rồi lập hồ sơ xin xác lập kỷ lục ở Liên minh Kỷ lục Thế giới (trụ sở ở Ấn Độ và Mỹ), Hiệp hội Kỷ lục thế giới (trụ sở tại Hồng Kồng) và Tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới (trụ sở tại Anh).

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm