Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 24/10/2015 07:00

Dị nhân ăn 2,5 kg ớt mỗi ngày

Người đàn ông sống tại thành phố Trịnh Châunày mắc chứng nghiện ăn vô cùng quái lạ. Ông có thể ăn đến 2,5kg ớt mỗi ngày.

Trong thời gian qua, hình ảnh của ông Li Yongzhi liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương. Ông Li được đặt cho biệt danh “Vua ớt” của Trung Quốc, bởi thói quen nghiện ăn loại thực phẩm cay nóng này.

 

Ông Li ăn đến 2,5kg ớt mỗi ngày. Vườn nhà của ông Li trồng đến 8 loại ớt khác nhau, có nguồn gốc từ khắp thế giới.

Li cho biết, từ lúc bé ông đã nghiện ăn ớt. Ba bữa ăn mỗi ngày, ông có thể không ăn thịt, trứng, nhưng nhất thiết phải có ớt. Chính vị cay của ớt làm ông cảm thấy hạnh phúc.

“Mỗi sáng, người ta đánh răng rửa mặt trước tiên, nhưng đối với tôi thì phải ăn một quả ớt tráng miệng. Nếu món gì mà không có vị cay thì tôi cảm thấy nó trở nên nhạt nhẽo lắm”.

 

Vườn nhà ông Li trồng đến 8 loại ớt khác nhau có nguồn gốc từ khắp thế giới. Ông cũng thường nhâm nhi vài quả ớt để thư giãn. Trung bình ông Li ăn khoảng 2,5kg ớt mỗi ngày, trong nhiều năm qua ông cũng không gặp bị bệnh tật gì.

“Tôi không có sức mạnh siêu nhiên. Tôi ăn ớt chỉ vì thích nó. Bệnh viện từng kiểm tra và xác nhận tôi cũng giống như bao người bình thường khác” – ông Li nói. Li cho biết, chính cảm giác cay nóng của ớt giúp ông được hạnh phúc,

Theo Tiin/ Báo Đất Việt/tamguong