Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 11/3/2017 09:07

Đi đẻ bị hôn mê, mở mắt tỉnh dậy con đã 7 tuổi

kMột người phụ nữ rơi vào trạng thái hôn mê sau khi sinh suốt 7 năm nay khiến các bác sĩ ngỡ ngàng vì đột ngột tỉnh dậy.

Danijela Kovacevic, người Serbia, đông nam châu Âu sinh ra bé Marija năm 2009 nhưng rơi vào trạng thái hôn mê trước khi được nhìn thấy con. Do mắc chứng nhiễm khuẩn huyết, bệnh nhiễm khuẩn toàn thân nặng vì vi khuẩn gây bệnh xâm nhập liên tiếp vào máu nên bà mẹ trẻ rơi vào trạng thái hôn mê sâu khi đang sinh con.

Chính vì vậy cô không được nhìn thấy mặt con khi bè vừa chào đời, mãi đến 7 năm sau, cô mới tỉnh lại trước sự ngỡ ngàng của cả bác sĩ và người thân.

Hình ảnh ấm áp giữa hai mẹ con khiến ai cũng xúc động. Đây cũng là lần đầu tiên từ khi chào đời, bé Marija, 7 tuổi, mới được đón nhận ánh mắt âu yếm của người mẹ.

Đi đẻ rồi hôn mê, mở mắt tỉnh dậy con đã 7 tuổi - Ảnh 1.

 

Đi đẻ rồi hôn mê, mở mắt tỉnh dậy con đã 7 tuổi - Ảnh 2.

Người thân cho biết, cô Kovacevic đang dần hồi phục, biết cười, biết giận, lên cân đều và nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên, để giúp cô hồi phục hoàn toàn, gia đình phải chi ra một khoản tiền không nhỏ. Gia đình chia sẻ rằng họ phải cần thêm 43.000 bảng Anh (tức hơn 1 tỷ đồng) để tiếp tục chữa trị cho Kovacevic.

Mặc dù họ hàng cũng cố gắng gom góp tiền giúp cô nhưng vẫn chưa đủ. Thậm chí họ còn tổ chức cuộc thi Teakwndo để gom tiền chữa trị cho Kovacevic hồi phục.

Đi đẻ rồi hôn mê, mở mắt tỉnh dậy con đã 7 tuổi - Ảnh 3.

Bà mẹ trẻ đầy đặn và xinh xắn trước khi chưa rơi vào trạng hôn mê.

Đi đẻ rồi hôn mê, mở mắt tỉnh dậy con đã 7 tuổi - Ảnh 4.

Kovacevic và mẹ mình.

Mary Vesna, ông ngoại của Kovacevic chia sẻ rằng khoản chi tốn kém nhất lại là tã. Mỗi ba tiếng, họ lại phải thay tã cho Kovacevic. Ngoài ra là tiền ăn uống, thuốc thang, các liệu pháp chữa trị tốn kém khác nữa.

Kovacevic sinh con khi chỉ mới 17 tuổi, khi tỉnh dậy, cô cũng đã tròn 24 tuổi. Khi đang sinh đứa trẻ, cô bị nhiễm khuẩn huyết khiến tim đột ngột ngừng đập trong nửa tiếng. Nhưng nhờ nỗ lực từ các bác sỹ, trái tim người mẹ đập trở lại nhưng vẫn nằm trong tình trạng hôn mê.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm