Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 13/9/2018 08:09

Đi ăn lẩu với chồng, sản phụ TQ gắp phải chuột chết

GD&TĐ - Một sản phụ Trung Quốc đã bị sốc khi phát hiện chuột chết trong nồi lẩu còn nhà hàng làm ăn tắc trách đã phải đóng cửa.

di an lau voi chong, san phu tq gap phai chuot chet hinh anh 1

Chuột chết trong nồi lẩu ở Trung Quốc.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), sự việc xảy ra ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Chính quyền thành phố sau đó đã cho đóng cửa chuỗi nhà hàng vì bê bối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một người đàn ông họ Mã đến chi nhánh của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Xiabu Xiabu để ăn lẩu. Sau khi ăn chưa lâu, vợ của ông Mã, vốn đang mang thai, gắp phải chuột chết trong nồi.

Ông Mã nói nhà hàng còn tuyên bố sẵn sàng trả 3.000 USD bồi thường nếu vì chuyện này mà vợ ông sảy thai. Chính quyền thành phố sau đó đã vào cuộc điều tra vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Mặc dù không phát hiện dấu vết của chuột, nhà chức trách nhận thấy nguồn nước tại khu chế biến và nguồn cung cấp rau của nhà hàng không đạt tiêu chuẩn. Chính quyền thành phố đã đình chỉ hoạt động của nhà hàng này cho đến khi cơ sở cải thiện chất lượng kinh doanh.

Ông Mã nói nhà hàng cho đến nay đã bồi thường khoảng 700 USD, sau khi ông Mã đưa vợ đến bệnh viện kiểm tra toàn diện.

Nhà hàng Xiabu Xiabu sau đó lên tiếng khẳng định việc chú trọng an toàn thực phẩm và hứa sẽ thay đổi.

Xiabu Xiabu là chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng, lần đầu mở cửa năm 1998 và hiện có tới 759 chi nhánh trên khắp Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, một người phụ nữ ở tỉnh Giang Tô nói rằng có dòi trong nồi lẩu. Nhưng nhân viên nhà hàng khẳng định đây là đồ ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và thậm chí còn ăn chúng để chứng minh.

Theo danviet

Tin tiêu điểm