Thế giới
Chuyện lạ

Đen như Nigeria: Cả nước mất điện, không xem được World Cup

PV - 22:10 18/06/2018
Đen như Nigeria: Cả nước mất điện, không xem được World Cup

den nhu nigeria: ca nuoc mat dien, khong xem duoc world cup hinh anh 1

Đêm 16.6, ĐT Nigeria ra quân tại World Cup 2018 với trận đấu gặp Croatia. Đây là trận cầu mà Nigeria thi đấu khá đen đủi, họ phải nhận bàn thua từ một tình huống đá phản lưới nhà của tiền vệ Oghenakaro Etobo. Sau đó, thêm một sai lầm nữa khiến cho Nigeria phải trả giá khi họ biếu cho Croatia một quả penalty để khép lại trận đấu với trận thua 0-2.

den nhu nigeria: ca nuoc mat dien, khong xem duoc world cup hinh anh 2

Vận xui chưa tha cho ĐTQG nước này, trước khi trận đấu này diễn ra, cả đất nước Nigeria bất ngờ bị mất điện và gần như không thể theo dõi đội tuyển của mình thi đấu. Chỉ có một số ít khán giả trên sân cũng như ở quê nhà được tận mắt chứng kiến các tuyển thủ của mình thi đấu.

den nhu nigeria: ca nuoc mat dien, khong xem duoc world cup hinh anh 3

Sự kiện hy hữu này được gọi là mất điện diện rộng - điều đó không xảy ra tại Nigeria trong một khoảng thời gian dài. Cơ quan điện lực Nigeria hôm qua thông báo: "Tất cả các nhà máy điện của Quốc gia bất ngờ mắc lỗi và ngừng hoạt động".

den nhu nigeria: ca nuoc mat dien, khong xem duoc world cup hinh anh 4

Giám đốc điều hành của một trong những công ty phân phối điện Quốc gia nói với phóng viên về việc lưới điện Quốc gia trục trặc dẫn đến việc mất điện trên diện rộng hôm thứ sáu. Nguyên nhân của việc này tới từ sự sụp đổ hệ thống cung cấp điện, phải tới tận khi trận đấu kết thúc được 5-6 tiếng, Nigeria mới có điện bình thường, đất nước này luôn ở trong tình trạng thiếu điện, nhất là ở thời tiết nắng nóng như hiện tại.

Theo PV
Dân Việt

Bình luận của bạn đọc