Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 28/5/2018 10:12

Đang hôn mê tưởng như không có ngày tỉnh lại, cô gái bỗng chợt thức dậy khi nghe nhạc của Châu Kiệt Luân

GD&TĐ - Một cô gái đến từ Trung Quốc đã bất ngờ tỉnh lại khi nghe y tá hát nhạc của Châu Kiệt Luân sau 4 tháng hôn mê sâu.

Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh tuyệt vời của âm nhạc. Nó có thể giúp tâm trạng của chúng ta tốt hơn rất nhiều và cũng có thể khiến bản thân thực sự thoải mái. Và mới đây, âm nhạc đã chứng minh được sức mạnh ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Đó là đánh thức người đang trong tình trạng hôn mê.

Một người phụ nữ (yêu cầu giấu tên) đến từ Trung Quốc đã bị hôn mê trong 4 tháng bất ngờ tỉnh lại sau khi y tá hát bài hát của ca sĩ Châu Kiệt Luân. Y tá có tên Peng Keling kể lại rằng nữ bệnh nhân 24 tuổi hôn mê sâu bỗng trở nên nhạy cảm khi anh hát ca khúc "Rosemary" của Châu Kiệt Luân. Đây là một trong những đĩa đơn được đưa vào album "Still Fantasy" của nam ca sĩ đến từ Đài Loan.

Châu Kiệt Luân, hôn mê, tỉnh lại

Một cô gái đến từ Trung Quốc đã bất ngờ tỉnh lại khi nghe y tá hát nhạc của Châu Kiệt Luân sau 4 tháng hôn mê sâu.

Nam y tá tiết lộ rằng bệnh nhân khi nghe anh hát ca khúc của Jay Chou thì bắt đầu cử động ở phần chân. Sau đó, nữ bệnh nhân mở mắt ra và có thể làm theo những chỉ dẫn của Keling chẳng hạn như giơ chân, giơ cánh tay hoặc chỉ ngón tay.

Keling viết trong nhật ký của mình: "Các bác sĩ sau đó đến giường của nữ bệnh nhân này rồi tiếp tục hát bài hát mà cô ấy yêu thích. Khi tôi hỏi cô ấy rằng mình hát thế này, nữ bệnh nhân nói: 'Không tệ' một cách yếu ớt''.

Nam y tá thú nhận rằng bản thân mình lớn lên với những ca khúc của Châu Kiệt Luân. Đó cũng là lý do vì sao anh nghĩ rằng bệnh nhân có thể thích nghe những ca khúc của nam ca sĩ đến từ Đài Loan. Xét cho cùng, nam y tá và nữ bệnh nhân có cùng lứa tuổi.

Châu Kiệt Luân, hôn mê, tỉnh lại

Châu Kiệt Luân là ca sĩ nổi tiếng Đài Loan

Nữ bệnh nhân bị rối loạn chức năng não do thiếu oxy khiến cô rơi vào trạng thái hôn mê vào tháng 11 năm ngoái. Đến tháng 3 năm nay thì cô gái lấy lại được ý thức nhờ nghe bài hát của Châu Kiệt Luân và được chuyển đến khu phục hồi. Để tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân, Keling cũng cho cô gái nghe những câu chuyện cười và đọc tin tức giải trí.

Theo Titi
Nld.com.vn