Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 29/7/2018 09:27

Đăng ảnh giả chết lên mạng để lừa tiền tang lễ

Tachawit giả chết trên mạng để lừa tiền bạn bè và người thânTachawit giả chết trên mạng để lừa tiền bạn bè và người thân

GD&TĐ - Một người đàn ông ở Thái Lan đã dễ dàng khiến cả bạn bè và người thân phẫn nộ sau khi đăng ảnh giả chết lên Facebook rồi bảo vợ xin tiền hỗ trợ tang lễ.
Bạn bè và người thân của anh Tachawit J. đều cho rằng anh đang rất khỏe mạnh nên ai cũng sốc khi vợ anh đột nhiên đăng một loạt ảnh đau thương lên Facebook kèm lời nhắn "Bức ảnh cuối cùng trước khi khóa tài khoản Facebook của anh ấy lại, yêu anh!" Trong ảnh là anh Tachawit đã qua đời và người ta cũng nhét hai cục bông vào mũi anh.

Người người hỏi thăm chuyện gì đã xảy ra. Vợ Tachawit kể anh đã qua đời sau một thời gian dài phải đấu tranh với hen suyễn và ung thư. Khi nhiều người quen của Tachawit bỡ ngỡ nói rằng họ không biết là anh lại ốm đau đến vậy, vợ của anh giải thích rằng anh chỉ đang "giả vờ khỏe mạnh thôi".

Người thân trong gia đình thường gọi điện hỏi thăm và chia buồn nhưng vợ Tachawit không chờ người khác gọi điện đến mà chủ động liên lạc với tất cả người quen của anh và nhờ hỗ trợ trả tiền tang lễ. Cô cũng gọi luôn cho mẹ chồng để thông báo tin buồn và yêu cầu hỗ trợ tài chính.

Chỉ trong một thời gian ngắn, người mẹ đã thành công kêu gọi được 20.000 bạt và gửi cho con dâu để mua áo quan và đưa xác chồng về quê. Không những thế, mẹ của Tachawit đã nhờ được chùa gần nhà lên lịch làm lễ tang.

"Vợ nó gọi điện cho tôi, bảo rằng thằng bé đã chết rồi", bà kể. "Vợ nó nói không có tiền nên tôi ngay ngày hôm đó tôi đã gửi tiền đi".

Tuy nhiên, ngày hôm sau, thi thể của Tachawit vẫn chưa hề được đưa về quê để gia đình cúng viếng. Khi ngày cử hành tang lễ càng lúc càng gần, anh chị họ của Tachawit gọi điện cho người vợ và hỏi sao lại trì hoãn lâu vậy.

Ai cũng sốc khi chính người chết lại nhận điện thoại.

Cuối cùng gia đình phải chấm dứt dịch vụ tang lễ và mất khoảng 60.000 bạt. Mẹ Tachawit cho biết bà đã cắt đứt mọi liên lạc với gia đình người con trai dối trá nhưng sẽ không lấy chuyện này để nghĩ xấu cho anh.

Sau khi trò lừa dối của Tachawit được đưa lên bản tin quốc gia, nhiều đồng nghiệp và người quen đã chất vấn anh về nhiều trò lừa lọc và sự tham lam trước đó của anh. Warit M., một đồng nghiệp của Tachawit, còn kể rằng anh từng lấy trộm ví tiền của đồng nghiệp sau khi nghe thấy anh này định quyên nhiều tiền cho chùa.

Cả Tachawit và vợ đều không hề lên tiếng trên mạng nhưng bạn bè và người thân vẫn chưa hết tức giận và lên mạng xã hội để xả giận.

Dù không có ai gửi đơn đến cảnh sát, luật sư Gerdphol Geawgerd cho biết Tachawit và vợ có thể phải nộp phạt số tiền lên tới 160.000 bạt hoặc đối mặt thêm án phạt 10 năm tù.

Hiện nay Tachawit vẫn chưa gỡ ảnh chụp giả chết. Anh ta tỏ vẻ hối hận vì hành động lừa dối của mình và thay đổi lời nhắn cũ của vợ dưới ảnh thành lời xin lỗi. "Xin lỗi vì tôi đã quá tồi tệ".

Theo Ngô Vân
dantri