Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 13/9/2018 11:49

Đắk Lắk: Xôn xao clip cậu bé cưỡi voi đi học

GD&TĐ - Mới đây, cộng đồng mạng xã hội xôn xao khi xem đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cậu bé mặc đồng phục học sinh, đội mũ bảo hiểm đang cưỡi một chú voi lớn.

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh chú voi với thân hình đồ sộ được một người đàn ông điều khiển trên lưng, phía sau là một cậu bé mang cặp sách đang từ trường về nhà. Sau khi đoạn clip này được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, bình luận, chia sẻ.

Cậu bé được chú voi lớn đón đi học về (ảnh cắt từ clip)
Cậu bé được chú voi lớn đón đi học về (ảnh cắt từ clip)

Hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú, bất ngờ trước hình ảnh mạng đậm chất Tây Nguyên này. Nhiều người còn thốt lên thích thú: “Trước giờ nghe cưỡi voi đi học là câu nói đùa ai ngờ là sự thật!”, “Cậu bé này thật hạnh phúc vì có chú voi bầu bạn, đưa đi học mỗi ngày”, “Đi học thế này thì ăn đứt mấy chiếc xe ô tô xịn rồi”…

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng cưỡi voi đi trên đường như vậy là khá nguy hiểm dù cậu bé đã đội mũ bảo hiểm và việc cho voi lưu thông sẽ gây ảnh hưởng, cản trở một số phương tiện xung quanh.

Theo tìm hiểu, chủ nhân của chú voi này là anh Y Tèo Triếk (20 tuổi, ngụ buôn Tiêu, xã Bông Krang, huyện Lắk, Đắk Lắk) và đoạn video trên được quay tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk vào chiều ngày 11/9.

 Hình ảnh cậu bé cưỡi voi đi học (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh cậu bé cưỡi voi đi học (ảnh cắt từ clip)

Anh Y Tèo cho biết, cháu ruột của anh là Triếk Y Thuật (học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Liên Sơn) được anh đón đi học về bằng voi do bố mẹ cháu có việc bận không đưa cháu về được.

Cũng theo anh Y Tèo, quãng đường từ nhà đến trường Y Thuật khoảng 10km nên mỗi khi bố mẹ cháu bận, anh lại đưa chú voi yêu quý của mình tới trường đón cháu.

“Chú voi của tôi tên là Khăm Sen (45 tuổi), là con voi thường xuyên làm du lịch tại huyện Lắk. Voi Khăm Sen rất thân thiện, chỉ cần cho nó vài cây mía, nải chuối là voi rất thích sẽ làm theo lời người điều khiển ngay”, anh Y Tèo cho hay.

Theo dantri