Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 2/5/2018 07:53

Đại học Mỹ lắp đặt chiếc tủ cho sinh viên chui vào khóc

GD&TĐ - Mỗi sinh viên có thể tìm đến không gian an toàn bên trong chiếc tủ để giải tỏa căng thẳng trong mùa thi.

Oddity Central ngày 27/4 cho biết, nhờ vào chiếc “tủ khóc” vừa được trường lắp đặt, sinh viên Đại học Utah (Mỹ) giờ đây đã có thể thả lỏng tinh thần, không phải lo lắng về cái nhìn phán xét của bạn bè.

Với núi bài tập về nhà, các bài kiểm tra khó khăn và khoản nợ sinh viên chồng chất như hiện nay, việc học đại học trở nên căng thẳng.

Đôi khi bạn cần khóc một chút trước khi trở lại đối mặt với tất cả. Chiếc tủ nhỏ đặt trong thư viện trường giúp bạn có không gian riêng tư bởi không phải ai cũng thoải mái khóc nức nở nơi công cộng. 

Đại học Mỹ lắp đặt chiếc tủ cho sinh viên chui vào khóc - Hình 1

Theo nguyên tắc đặt ra, mỗi người không được ở trong tủ quá 10 phút.

Nemo Miller, nghệ sĩ thị giác, sinh viên tại Đại học Utah đã tạo ra chiếc tủ khi tham gia lớp thực hiện các dự án bằng gỗ. “Tủ khóc” được lót màu đen bên trong, những con thú bông màu sắc được đặt sẵn ở đó.

Đây là những người bạn nhỏ để sinh viên có thể ôm chặt trong khi khóc. Không chỉ sử dụng khi gặp căng thẳng do học hành, những ai trải qua một ngày tồi tệ như bị người yêu chia tay qua tin nhắn cũng có thể chui vào tủ để khóc.

Tuy nhiên, “tủ khóc” có một số quy tắc được đóng khung và treo ngay ngoài cửa. Bạn không thể dành cả ngày ở trong tủ chỉ bởi cảm thấy vấn đề của mình tồi tệ hơn người khác. Đây là không gian chung, do đó chỉ có thể ở lại không quá 10 phút, mỗi lần chỉ một người sử dụng. Trước khi bước vào, bạn phải gõ cửa và luôn nhớ tắt đèn khi rời đi. 

Theo Tin tức giải trí / Vnexpress.net