Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 14/9/2015 09:41

Cụ ông nghiện mặc váy

Tự tin khoác trên mình bộ váy trắng do chính tay mình thiết kế, cụ ông Liêu Đức Trung hiện đang trở nên nổi tiếng như một hiện tượng thời trang lạ lùng ở thành phố ven sông Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trong những ngày vừa qua. 

Trái ngược với mong đợi trước đó, cụ ông lại nhận được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ xen lẫn thích thú của người dân.

Trả lời phỏng vấn với tờ Tin tức Tứ Xuyên, cụ Đức Trung cho biết hiện tại đang sở hữu hơn 10 bộ váy với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ý tưởng mặc váy bắt nguồn kể từ khi cụ bị kẻ gian móc mất điện thoại trên phố. Vì vậy, để bảo vệ tài sản cũng như thuận tiện trong việc mang đồ cá nhân, cụ Đức Trung đã quyết định mặc những bộ váy do chính tay mình thiết kế.


Trung bình, mỗi chiếc váy trong bộ sưu tập của cụ Đức Trung đều có giá thành không quá 60 nhân dân tệ (khoảng 210 nghìn đồng). Trong đó, 3m vải có giá 42 tệ (145 nghìn đồng), công may 10 tệ (35 nghìn đồng) và phéc-mơ-tuya giá 5 tệ (17 nghìn đồng). Theo lời kể của con trai cụ Đức Trung, hồi còn trẻ cụ từng làm nghề thợ may để kiếm sống. Tuy nhiên, giờ đã tuổi cao sức yếu nên cụ không thể sử dụng máy may được nữa.

Vẫn biết các bộ váy của mình có thể sẽ không nhận được nhiều phản hồi tích cực nhưng với cụ Đức Trung được mặc những gì mình cảm thấy thoải mái mới là điều quan trọng. Qua các tác phẩm của mình, cụ ông có gu thời trang độc đáo này muốn gửi tới mọi người thông điệp: hãy trở thành đàn ông theo đúng nghĩa của nó, hãy vững vàng đối mặt với ánh mắt soi mói, lời đồn đại của đám đông, để từ đó mặc những gì mình thích, theo đuổi phong cách thời trang của riêng mình.

Theo Kênh 14

Tin tiêu điểm