Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 19/9/2015 16:00

Cụ ông múa cột “máu lửa” không kém 9X

Ngày 12/9, phóng viên đến một phòng tậpmúa cột ở Thành Đô, Trung Quốc của các bạn trẻ tham quan và vô tình nhìn thấy một cụ ông đang tập luyện rất hăng say. 

 Sự dẻo dai không thua kém gì các bạn cùng lớp của ông đã thu hút sự chú ý của phóng viên.Cụ ông Trương Tế Đạt, năm nay 66 tuổi thật sự nổi bật giữa lớp học toàn các bạn trẻ. Các học viên ở đây đa phần thuộc thế hệ 9X.

Múa cột là một bộ môn rất khó luyện và mọi người luôn cho rằng chỉ có thanh niên mới theo được những bài tập vất vả đòi hỏi nhiều kỹ năng của bộ môn này. Thế nhưng, sự xuất hiện của cụ ông U70 ở lớp múa cột thực sự đã đập tan mọi định kiến về tuổi tác và thổi tới đây một làn gió mới.

Trước đây, sức khỏe của ông Trương không tốt, ông vô tình biết đến lớpmúa cột và tò mò theo học thử, không ngờ lại thành ra "nghiện". Bộ môn nghệ thuật này không chỉ giúp ông rèn luyện sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống nhàn rỗi lúc tuổi già của ông trở nên phong phú hơn, đồng thời những giờ luyện tập trên lớp cũng giúp cho ông cảm nhận được sự nhiệt huyết và những mơ ước của tuổi trẻ, để ông luôn giữ được tâm hồn trẻ trung, yêu đời.

Được biết, ông Trương đã theo bộ môn múa cột được 2 năm. Ông chăm chỉ luyện tập rất nhiều động tác khó và đến nay đã có thể trình diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc với sự dẻo dai và độ "máu lửa" không thua kém gì các bạn 9X cùng lớp.

Theo Gia đình và Xã hội

Tin tiêu điểm