Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 9/3/2017 17:07

Cụ ông 74 tuổi ăn mặc như phụ nữ để làm vui lòng mẹ già

 Một cụ ông 74 tuổi sống tại thành phố Côn Minh (Trung Quốc) thường xuyên hóa trang và ăn mặc như một người phụ nữ để làm vui lòng người mẹ già của ông, người cả đời mong muốn có được một cô con gái nhưng lại sinh hạ hai người con trai.

Vào mỗi dịp cuối tuần trong suốt 14 năm qua, nhiều người qua lại tại Công viên Hồ xanh ở thành phố Côn Minh (Trung Quốc) đều ngạc nhiên và thích thú trước sự hiện diện của một người đàn ông lớn tuổi, hóa trang và ăn mặc như một người phụ nữ truyền thống để nhảy múa và chụp ảnh với khách du lịch. Người đàn ông đó có tên Li Yinglai, 74 tuổi.

Ông Li hóa trang thành con gái để làm cho mẹ của ông cảm thấy hạnh phúc
Ông Li hóa trang thành con gái để làm cho mẹ của ông cảm thấy hạnh phúc

Bên cạnh việc điều này giúp ông Li trở nên nổi tiếng, thì sự thật đằng sau hành động của ông khiến nhiều người bất ngờ. Ông Li cho biết sở dĩ ông hóa trang và ăn mặc như một người phụ nữ là để làm cho người mẹ già đã 96 tuổi của ông cảm thấy hạnh phúc.

Ông Li cho biết mẹ của ông luôn muốn có một người con gái, tuy nhiên suốt cuộc đời bà chỉ sinh được 2 người con trai. Do vậy, khi bước sang tuổi 60, ông Li muốn làm điều gì đó để giấc mơ của mẹ mình trở thành sự thật nên ông quyết định sẽ hóa trang và ăn mặc như một người phụ nữ truyền thống để trở thành “con gái” của mẹ mình. Sau đó ông giữ nguyên kiểu ăn mặc như vậy ra đường để mọi người cùng biết mẹ của ông có một người con gái.

Ông Li hiện đã 74 tuổi nhưng chưa hề kết hôn và cũng không có con cái. Ông cũng không có một công việc ổn định mà dành hết phần lớn thời gian để chăm sóc cho mẹ của mình. Ông đã “hóa thân” thành người con gái của mẹ mình suốt 14 năm qua, tuy nhiên ông chỉ thực hiện điều này vào mỗi dịp cuối tuần, còn những ngày khác ông vẫn ăn mặc bình thường. Cứ mỗi dịp cuối tuần, ông lại sơn móng tay, đeo hoa tai và các phụ kiện khác, khoác lên mình tấm váy truyền thống của người phụ nữ Trung Quốc và xuất hiện tại Công viên ở thành phố Côn Minh để nhảy múa và chụp ảnh với khách du lịch.

“Tôi làm điều này cho mẹ của mình”, ông Li cho biết. “Mẹ của tôi luôn mong muốn có được con gái nên tôi muốn làm bà hạnh phúc bằng cách trở thành con gái của bà. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì làm được điều gì đó cho bà”.

Ông Li đã thực hiện điều này vào mỗi dịp cuối tuần suốt 14 năm qua
Ông Li đã thực hiện điều này vào mỗi dịp cuối tuần suốt 14 năm qua

Về phía mẹ của Li, bà cho biết cảm thấy rất hạnh phúc khi ông biết chăm sóc và nghĩ cho bà. Dù không thực hiện được ước mơ có một người con gái nhưng với một người con trai hiếu thảo như ông Li, chắc hẳn bà cũng cảm thấy rất mãn nguyện.

Theo Nhi Nguyễn
dantri.vn

Tin tiêu điểm