Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 24/2/2017 00:07

Cụ ông 105 tuổi vẫn học tiến sĩ

Cụ ông người Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ khi quyết định theo học tiến sĩ dù đã ở tuổi 105.

Cụ ông trong giờ học

Cụ ông trong giờ học

Theo tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc, cụ ông Zhao Sinh sinh ra ở tỉnh Sơn Đông ,Trung Quốc vào năm 1912.

Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, đây sẽ là khoảng thời gian người ta bắt đầu cuộc sống nghỉ hưu bình yên cùng con cái nhưng trường hợp của cụ Zhao Sinh thì khác.

Cụ Zhao chuyển đến Đài Loan năm 39 tuổi và làm việc tại Đại học Sư phạm Cao Hùng.

Gần 30 năm sau cụ nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu cụ vẫn miệt mài học tập như những thanh niên trẻ khác. Cụ quyết định theo học tại Đại học Mở Quốc gia ở Đài Loan năm 1999.

Cụ ông chụp ảnh với bạn cùng lớp

Cụ ông chụp ảnh với bạn cùng lớp

Hàng ngày cụ đi tới trường bằng xe đạp, không bao giờ bỏ một buổi học nào. Buổi tối cụ học bài rất muộn, và cụ chỉ mất 4 năm để hoàn thành 128 chứng chỉ được yêu cầu để tốt nghiệp bằng Cử nhân ở tuổi 91.

7 năm sau, cụ Zhao quyết định tiếp tục học nữa. Cụ thi đỗ kỳ thi tuyển sinh của Đại học Nam Hoa ở Đài Loan và lấy bằng Thạc sỹ Triết học 2 năm sau đó.

Hiện cụ đang học ở Đại học Quốc gia Thanh Hoa ở Đài Loan để chuẩn bị lấy bằng Tiến sỹ. Cụ cho rằng không bao giờ quá muộn để học.

Từ lúc 14 tuổi cụ đã được học thư pháp. Sau nhiều năm luyện tập đã khiến cụ trở thành bậc thầy thư pháp. Cụ đã dành một số tiền lớn kiếm được từ việc viết thư pháp để tặng cho những người khó khăn.

Theo Hoàng Dung
Infonet

Tin tiêu điểm